Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 2. Tổng quan về lẩu gà lá é
- 2.1. Nguyên liệu chính và cách chế biến
- 2.2. Nước dùng đậm đà
- 2.3. Thêm vào sự tươi ngon
- 2.4. Phương pháp nấu đặc biệt
- 2.5. Cách thưởng thức
- 3. Một số kinh nghiệm khi đi quán Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 4. Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 5. Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 6. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc có ngon không?
- 7. Mua lá é ở đâu? Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 8. Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
- 9. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
- 10. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc Tao Ngộ
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lẩu gà lá é dần trở thành món ăn đặc trưng cho núi rừng Đà Lạt, số lượng quán lẩu gà lá é tại Đà Lạt này vốn dĩ không quá nhiều nhưng đủ để làm bạn phải phân vân ít nhiều khi chọn lựa. Lẩu gà lá é từ ban đầu được biết đến là đặc sản của Phú Yên, không phải là Đà Lạt. Tuy nhiên, khác với hương vị lẩu đậm đà của Phú Yên, Lẩu gà lá é của Đà Lạt lại mang vị thanh mát và còn phần dịu hơn.
Những nồi Lẩu gà lá é chính gốc Đà Lạt thường không kết hợp quá nhiều nguyên vật liệu khác nhau, cho nên là gần như mọi người đều có thể cảm nhận rõ hương vị của từng loại nguyên liệu ấy. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lá é vốn dĩ là một loại lá xuất hiện khá nhiều ở vùng Nam Trung Bộ có vị chua và chan chát. Tuy nhiên mùi vị này hoàn toàn không làm khó chịu mà còn là điểm nhấn đặc trưng cho mọi món ăn có sử dụng chúng.
Xem thêm: 9 Địa điểm quán ăn trưa ngon đáng chọn khi đến Đà Lạt
Tổng quan về lẩu gà lá é
Nguyên liệu chính và cách chế biến
Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa gà tươi và lá é thơm ngon. Gà được lựa chọn kỹ càng, sau đó chế biến và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn. Lá é, với hương thơm đặc trưng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Nước dùng đậm đà
Nước dùng lẩu gà lá é được nấu từ xương gà và được gia vị hòa quyện như ớt, tỏi, hành, gừng và các loại thảo mộc khác. Với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon, nước dùng là điểm nhấn của món lẩu này.
Thêm vào sự tươi ngon
Ngoài gà và lá é, lẩu gà lá é còn bổ sung thêm các loại rau sống như rau muống, bông bí, bắp cải, cải ngọt và nấm. Những loại rau này không chỉ làm tăng thêm sự tươi ngon mà còn cân bằng hương vị cho món ăn.
Phương pháp nấu đặc biệt
Món lẩu gà lá é thường được nấu trong một nồi lẩu đặc biệt. Gà được thả vào nồi cùng với nước dùng thơm ngon và các thành phần khác, sau đó đun sôi nhẹ nhàng. Khi gà đã chín và nước dùng đã thấm đều hương vị, bạn có thể thả rau và lá é vào nồi để chúng chín một chút, tạo nên một hương vị hài hòa và phong phú.
Cách thưởng thức
Khi lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể lấy gà, lá é và rau sống từ nồi lẩu, ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm thêm hương vị. Món lẩu gà lá é thường được ăn kèm với cơm trắng nhẹ nhàng, tạo nên bữa ăn trọn vẹn và đầy đủ dinh dưỡng.
Một số kinh nghiệm khi đi quán Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nếu như bạn muốn đến quan thưởng thức thì trước tiên tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé. Nếu bạn đi khoảng 2-3 người thì gọi nồi lẩu khoảng 200.000đ, vì phần lẩu ở đây khá nhiều đảm bảo bạn sẽ không ăn hết. Nếu bạn đi từ 4 -5 người thì có thể gọi xuất 300.000đ là khá hợp lý.
Một điểm lưu ý nữa nếu muốn ăn quán này bạn phải đến sớm hoặc đặt bàn trước. Quán này nằm ngay đường 3/4 và rất nổi tiếng nên khá đông khách. Thường xuyên xảy ra tình trang hết chỗ đấy nhé, nhiều khi tầm 6h đã hết bàn rồi. Tiếp đến là quán có không gian khá chật chội nên vào lúc cao điểm đông khách nhiều khi bạn sẽ không được tư nhiên. Xét chúng khi đến Đà Lạt du lịch thì bạn nên thưởng thức 1 lần món lẩu gà lá é nhé đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức món lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc thì hầu như những ai đã thân thuộc với nơi đây đều sẽ chỉ cho bạn đến quán lẩu gà lá é Tao Ngộ. Một địa chỉ ăn ngon và nổi t tiếng bắt nguồn từ Phú Yên rồi được mang lên Đà Lạt và trở thành một món ăn thân thuộc nơi đây.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc có ngon không?
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc được xem là một trong những quán lẩu ở Đà Lạt thu hút đông đảo thực khách nhất. Bởi vì hương vị món lẩu gà lá é của quán rất ngon, một món ăn có tác dụng giải cảm rất tốt. Một nồi lẩu tại lẩu gà lá é Đà Lạt tại quán Tao Ngộ cực ngon chỉ có giá từ 200k nhưng nhiều thịt gà, nấm sò, măng, và lá é.
Nước lẩu ngọt thanh, cay nồng của ớt hiểm. Trong cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà được thưởng thức một nồi lẩu cay nồng như thế quả rất tuyệt vời.
Gà được quán sử dụng là gà ta thả vườn, chắc thịt, dai ngon ăn rất đã. Vì gà dai ngọt, nên khi kết hợp với nước dùng tạo thêm sự thanh ngọt cho nồi lẩu, mỗi nước lẩu không là bạn đã có thể ăn no say với bún rồi. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Món lẩu gà thơm phức mùi lá é, khi ăn lẩu bạn chỉ cần nhúng tái lá é là có thể ăn được rồi. Để có thể giữ lại hương vị của lá é và tinh dầu bên trong loại lá tốt cho sức khỏe này.
Lẩu gà lá é ăn cùng với bún, nếu bạn nào không ăn bún thì có thể thay bằng mì giấy. Mỗi việc nước dùng ngon ngọt là bạn đã có thể ăn cùng bún no luôn rồi.
Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách
Mua lá é ở đâu? Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Hiện nay ở các siêu thị, chợ hoặc sạp rau đều có bán loại rau này, rau rất dễ kiếm thế nên rất dễ dàng để có một nồi lẩu thơm ngon tại nhà rồi nhé.
Lưu ý khi chế biến
– Do lá é hơi cay nồng nên khi ăn bạn có thể tăng giảm lượng lá é tùy vào khẩu vị của thành viên trong gia đình
– Chỉ nên bỏ lượng lé é vừa phải. Nếu ít quá sẽ không dậy được mùi thơm. Còn nếu cho nhiều quá mùi sẽ nồng và rất khó ăn.
– Trong quá trình đun nước dùng, bạn liên tục hớt bọt để nước được trong ngon nhất
– Lá é ăn đến đâu bạn thả vào nhúng đến đó để giữ được mùi thơm, cay nhẹ của rau nhé.
– Nên chọn gà ta dai thịt, thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, không có mùi hôi, mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh. Mách bạn Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc. Để chọn được Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc phù hợp , người tiêu dùng cần biết Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc…..
– Có thể thêm 1 bát nước dừa (khoảng 1 trái dừa xiêm) để món lẩu thêm ngọt thanh. Nếu không có nước dừa có thể thay bằng nước khoáng nhạt (có thể mua tại các tiệm tạp hóa hay siêu thị)..
– Nấm bào ngư bạn có thể cho vào chần sơ qua nước sôi và xé sợi để khi ăn lẩu sẽ ngọt hơn.
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
1. Bánh ướt lòng gà
Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.
Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.
2. Phở bát đá
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.
Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.
Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.
3. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.
Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.