Quán lẩu gà gốc
Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà gốc Tao Ngộ
- 2. Cách ăn lẩu và rau é ngon đúng chuẩn Đà Lạt
- 3. Lá é có phải là lá quế không?
- 4. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 5. Món Lẩu gà gốc gây thương nhớ
- 6. Một số kinh nghiệm khi đi quán Lẩu gà gốc
- 7. Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
- 8. Đánh giá qua về món lẩu gà lá é của Đà Lạt.
- 9. Quán lẩu gà gốc
- 10. Đặc điểm của món lẩu gà lá é gốc
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Cách ăn lẩu và rau é ngon đúng chuẩn Đà Lạt
Cách tuyệt nhất để thưởng thức rau é là nhúng chúng vào nồi lẩu nóng hổi, khiến lá rau tái và giữ được hương vị tươi ngon, kết hợp cùng muối tiêu chanh có ớt xiêm. Phong cách ẩm thực này không chỉ mang lại hương vị đặc trưng của rau é mà còn tăng cường hiệu quả giải cảm, thanh nhiệt và các lợi ích sức khỏe vượt trội.
Ngoài ra, khi thưởng thức nước lẩu cùng bún tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu lan tỏa khắp miệng, sự dai dai của thịt gà nóng hổi hòa quyện với cay nồng của rau é và ớt xiêm, cùng những miếng măng giòn giòn và nấm thơm ngon. Tất cả những thành phần này kết hợp tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món lẩu gà lá é này.
Lá é có phải là lá quế không?
Lá é có phải là lá quế không? Câu trả lời chính là “KHÔNG”, lá é và lá quế là hai loại lá khác nhau, mặc dù chúng có sự tương đồng về ngoại hình. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen thuộc với các loại cây rau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở mùi vị và một số đặc điểm riêng của mỗi loại lá. Mặc dù họ hàng, lá é và lá quế có những đặc điểm riêng biệt mà chúng ta có thể nhận ra nếu quan sát kỹ. Vì vậy, dù có sự tương đồng, chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa lá é và lá quế. Để sử dụng chính xác trong các món ăn và công thức nấu ăn.
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Quán lẩu gà gốc
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Món Lẩu gà gốc gây thương nhớ
Trong cái tiết trời lành lạnh rất riêng của phố núi, ngồi bên nồi lẩu thơm lừng còn gì bằng. Chính vì điều đó nên món lẩu gà lá é sẽ chinh phục bạn 1 cách tuyệt đối luôn.
Gà nấu lẩu phải là gà ta thì thịt mới chắc, nấu hòa chung vị ngọt của nấm, của măng và ớt giã. Khi lẩu sôi sùng sục thì thả lá é vào, nhớ đừng để chín quá lá é bị rục ra là không ngon nữa đâu nha.
Xem thêm: [Review thổ địa] 9 quán lẩu cá tầm Đà Lạt ngon miễn bàn nhất định phải thử
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Một số kinh nghiệm khi đi quán Lẩu gà gốc
Nếu như bạn muốn đến quan thưởng thức thì trước tiên tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé. Nếu bạn đi khoảng 2-3 người thì gọi nồi lẩu khoảng 200.000đ, vì phần lẩu ở đây khá nhiều đảm bảo bạn sẽ không ăn hết. Nếu bạn đi từ 4 -5 người thì có thể gọi xuất 300.000đ là khá hợp lý.
Một điểm lưu ý nữa nếu muốn ăn quán này bạn phải đến sớm hoặc đặt bàn trước. Quán này nằm ngay đường 3/4 và rất nổi tiếng nên khá đông khách. Thường xuyên xảy ra tình trang hết chỗ đấy nhé, nhiều khi tầm 6h đã hết bàn rồi. Tiếp đến là quán có không gian khá chật chội nên vào lúc cao điểm đông khách nhiều khi bạn sẽ không được tư nhiên. Xét chúng khi đến Đà Lạt du lịch thì bạn nên thưởng thức 1 lần món lẩu gà lá é nhé đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Quán lẩu gà gốc
Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.
– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố
– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người
– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau
– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà
– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện
Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
Đánh giá qua về món lẩu gà lá é của Đà Lạt.
Lẩu gà lá é được một lượng đông đảo người dân bản xứ. Và khách du lịch cực kỳ yêu thích. Món ăn này rất là thích hợp với thời tiết se lạnh của Đà Lạt các bạn nhé. Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng đặc trưng của thành phố. Nó nằm trong Top những món ăn ngon tại Đà Lạt.Quán lẩu gà gốc
Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. Hoặc đã từng thưởng thức và trải nghiệm qua món ăn. Mang tên gọi là ”Lẩu gà lá é” ở đâu đó rồi có phải không?. Những ai chưa biết đến món ngon này. Và đang rất là nôn nao lên lịch đi Đà Lạt. Để có thể có cơ hội thưởng thức món ăn đó.
Quán lẩu gà gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.