Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Đặc điểm của món lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất ở đâu
- 2. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 3. Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
- 4. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà
- 5. Mua lá é ở đâu? Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
- 6. Thời tiết se se lạnh ngồi Lẩu gà lá é thì còn gì tuyệt vời nhỉ?
- 7. Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
- 8. Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
- 9. List 11 quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon, “update” mới nhất
- 10. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ
- 11. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
Tham khảo thêm các bài viết khác:
Top 10 quán lẩu bò ngon nhức nách ở Đà Lạt
Review các quán ốc nhồi thịt ở Đà Lạt ngon uy tín nhất.
Top 5 quán nướng ngon ở Đà Lạt không thể bỏ qua
Có thể nói đây là câu hỏi được khá nhiều du khách quan tâm và thắc nhất. Cũng đúng thôi vì đất khách quê người nên du khách sẽ không biết điểm nào bạn lẩu gà lá é ngon uy tín. Nhưng chắc hẳn bạn chưa biết món lẩu gà lá é ở Đà Lạt hầu hết quán nào cũng ngon hương vị khá đặc trưng. Do lợi thế nằm ở cung đường nào có thuận tiện hay không nên mới sinh ra đông khách hay ít khách thôi nhé. Tuy nhiên chúng tôi xin gợi ý cho du khách Top các quán lẩu gà lá é Đà Lạt nổi tiếng được nhiều du khách đánh giá cao bên dưới đây cho bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp cho du khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt ngon này. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà
Ngoài cách nấu lẩu gà lá é chuẩn bài bản thì cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẹo hay giúp bạn có thể lựa chọn được 2 nguyên liệu chính tươi ngon cho món lẩu đặc sản Phú Yên thêm phần chất lượng.
1. Cách chọn mua thịt gà
– Thịt gà ta ngon thì phần da gà bên ngoài sẽ mỏng, mịn, đàn hồi tốt, không quá sần sùi và có màu vàng óng đặc trưng.
– Phần thịt gà bên trong sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Đặc biệt, thịt gà sẽ không có mùi hôi, nhớt, có vết bầm hay tụ máu.
– Không nên mua phần thịt có màu hơi nhạt hoặc xám tối vì thường sẽ là những con gà đã bị chết trước khi làm thịt. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
– Nếu mua gà ta đã qua chế biến và đóng gói sẵn thì nên chú ý hạn sử dụng và kiểm tra bao bì có nguyên vẹn hay không.
2. Cách chọn mua lá é tươi xanh
– Lá é ngon sẽ có màu xanh tươi, phần cành cứng cáp, lá không bị héo rũ và còn nguyên vẹn.
– Tránh chọn mua phần lá é bị dập úng, sâu mọt, héo rách hay gãy cành.
Mua lá é ở đâu? Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Hiện nay ở các siêu thị, chợ hoặc sạp rau đều có bán loại rau này, rau rất dễ kiếm thế nên rất dễ dàng để có một nồi lẩu thơm ngon tại nhà rồi nhé.
Lưu ý khi chế biến
– Do lá é hơi cay nồng nên khi ăn bạn có thể tăng giảm lượng lá é tùy vào khẩu vị của thành viên trong gia đình
– Chỉ nên bỏ lượng lé é vừa phải. Nếu ít quá sẽ không dậy được mùi thơm. Còn nếu cho nhiều quá mùi sẽ nồng và rất khó ăn.
– Trong quá trình đun nước dùng, bạn liên tục hớt bọt để nước được trong ngon nhất
– Lá é ăn đến đâu bạn thả vào nhúng đến đó để giữ được mùi thơm, cay nhẹ của rau nhé.
– Nên chọn gà ta dai thịt, thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, không có mùi hôi, mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh. Mách bạn Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu. Để chọn được Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu phù hợp , người tiêu dùng cần biết Lẩu gà lá é…..
– Có thể thêm 1 bát nước dừa (khoảng 1 trái dừa xiêm) để món lẩu thêm ngọt thanh. Nếu không có nước dừa có thể thay bằng nước khoáng nhạt (có thể mua tại các tiệm tạp hóa hay siêu thị)..
– Nấm bào ngư bạn có thể cho vào chần sơ qua nước sôi và xé sợi để khi ăn lẩu sẽ ngọt hơn.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Thời tiết se se lạnh ngồi Lẩu gà lá é thì còn gì tuyệt vời nhỉ?
Ở trong cái tiết trời Đà Lạt se se lạnh như thế này. Việc quay quần và cùng nhau thưởng thức những nồi lẩu gá lá é nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng. Không những thế khi ăn chúng ta còn cảm nhận được vị cay của ớt xiêm vị chua chua của lá é. Quả thật không có từ nào để diễn tả. Để không làm mất thời gian của các bạn. Thì sau đây các bạn hãy cùng mình điểm qua những địa điểm bán món lẩu gà lá é này nhé. Let go!
Vì đây là món đặc sản của Phú Yên. Nên chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng chỉ có thể tới Phú Yên mới có thể thưởng thức được món ăn này. Nhưng mình xin bật mí rằng các bạn chẳng cần phải tới Phú Yên. Nhưng các bạn vẫn có thể thưởng thức được một nồi lẩu gà lá é tại Đà Lạt ngon hết chỗ chê nhé. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này thì quán nào cũng ngon cả. Nên việc lựa chọn một quán bán món này ngon nhất thì mình nghĩ chắc cũng đủ để làm bạn phải phân vân đấy. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.
– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố
– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người
– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau
– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà
– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện
Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.
Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.
Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà
Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é
Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.
– Bước 4: Thưởng thức
Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”
List 11 quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon, “update” mới nhất
Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của món lẩu gà lá é. Vậy thì, ăn lẩu gà lá é ở địa chỉ nào tại thành phố mù sương là ngon “bá cháy”, uy tín nhất?
1. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3 tháng 4
Địa chỉ: Số 10 bis đường 3 tháng 4,Phường 3, thành phố Đà Lạt.
Mở cửa: Từ 7 giờ 00 – 22 giờ 00.
Tao Ngộ là chuỗi quán lẩu nổi đình nổi đám tại Đà Lạt. Quán có nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố, chứng tỏ được uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.
Nồi lẩu gà lá é của Tao Ngộ luôn đạt chuẩn: Nước lẩu chua chua, ngọt thanh. Thịt gà ta thì chắc thịt, rau nấm ăn kèm tươi ngon. Giá cả mỗi phần lẩu khoảng từ 250.000 – 350.000 đồng, tương đối bình dân, hợp túi tiền đa phần thực khách. Những yếu tố này đã góp phần giúp Tao Ngộ giữ được chỗ đứng hàng đầu trong top nhà hàng lẩu gà lá é Đà Lạt.
2. Nhà hàng trên đỉnh đồi trăng
Nhà hàng này nổi tiếng với menu 4 món lẩu, tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Không gian nhà hàng tương đối sang trọng, rộng rãi. Bãi đậu xe “siêu to khổng lồ” cũng là một điểm cộng cho nhà hàng trên đỉnh đồi trăng.
3. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ Hải Thượng
Một chi nhánh nhà hàng lẩu Tao Ngộ cũng được thực khách địa phương và du khách thập phương biết đến nhiều là nhà hàng tại đường Hải Thượng. Các chi nhánh Tao Ngộ đều tuyển chọn gà ta thả vườn để nấu lẩu. Nhờ vậy, đảm bảo thịt gà luôn dai giòn, chắc thịt. Kết hợp cùng nước lẩu đặc trưng của quán sẽ khiến bạn ăn đến ăn một lần là nhớ mãi.
4. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ Bùi Thị Xuân
Cũng thuộc chuỗi các chi nhánh của lẩu gà Tao Ngộ, đây được biết đến là địa chỉ nhà hàng đầu tiên tại Đà Lạt. Ban đầu, quán chỉ được người dân địa phương biết đến. Lâu dần, “tiếng lành đồn xa”. Giờ đây, lẩu gà Tao Ngộ đường Bùi Thị Xuân luôn nhộn nhịp du khách vào ra.
5. Quán lẩu gà lá é 668
Một địa chỉ ăn lẩu gà lá é mà du khách thường xuyên truyền tai nhau là quán 668. Lý do giúp 668 nổi tiếng là bởi hương vị hấp dẫn của món ăn. Ngoài ra, giá cả ở đây cũng cực kỳ bình dân. Ngoài lẩu gà, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món gà hấp dẫn khác như: Lòng gà xào, gà nướng, bánh ướt lòng gà.
6. Quán lẩu gà lá é Hạnh
Quán nằm trên đường Yersin, một con phố nhộn nhịp khách du lịch. Sau một buổi dạo chơi thành phố, khi cảm thấy đôi chân đã thấm mệt và chiếc bụng bắt đầu sôi réo rắt, hãy dừng chân tại quán Hạnh để ăn thử “nghìn lẻ một” món gà hấp dẫn.
7. Lẩu gà lá é Pasteur Đà Lạt
Nơi đây được nhiều du khách chọn là địa chỉ dừng chân ăn uống. Lẩu gà lá é Đà Lạt của quán “ghi điểm” nhờ nước dùng được chế biến công phu. Thịt gà săn chắc, dai ngọt nhưng vẫn mềm, thơm.
Đặc biệt, chủ quán “xông xênh”, phục vụ thực khách nồi lẩu luôn đầy ắp thịt gà, thơm nức mùi lá é. Nước chấm muối ớt được làm theo công thức đặc biệt cũng là một “điểm cộng” nữa của quán.
8. Quán lẩu gà lá é Thúy Hiếu
Đây là địa chỉ ăn lẩu gà lá é bình dân, giá “hạt dẻ” ở Đà Lạt. Giá cả thì rất “mềm”, nhưng quán luôn phục vụ thực khách những nồi lẩu thơm ngon, chất lượng nhất.
Không gian quán sạch sẽ, phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Đây cũng là điều giúp quán Thúy Hiếu được lòng thực khách.
9. Quán lẩu gà lá é Phú Yên
Nồi lẩu đậm hương vị ẩm thực của xứ “hoa vàng cỏ xanh”, mang nét riêng, hơi khác so với lẩu gà lá é Đà Lạt. Hãy trực tiếp đến đây và có nhận định cho riêng mình nhé. Giá một nồi lẩu dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng. Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
10. Lẩu gà lá é Trần Qúy Cáp
Quán Trần Quý Cáp tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng không gian thoáng mát, sạch sẽ. Đây cũng là địa chỉ chuyên phục vụ lẩu gà lá é nấu theo phong cách Phú Yên. Giá cả siêu bình dân, chỉ khoảng 200.000 đồng/nồi lẩu đầy ú ụ dành cho 2 – 3 người ăn.
11. Lẩu Gà Đà Lạt Huỳnh Thúc Kháng
Với mức giá khoảng 300.000 đồng/nồi lẩu, bạn sẽ cảm thấy rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Bởi lẩu gà lá é Đà Lạt ở quán là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước lẩu với vị cay nồng của lá é, chanh ớt chua cay. Tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn khó lòng chối từ. Đảm bảo bạn sẽ húp cạn nồi lẩu gà siêu ngon.
Xem thêm: Top 22 địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp ngất ngây tựa thiên đường
Một số công dụng hữu ích của lá é
Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu | Lá é là một loại thực vật đặc trưng của vùng đất Phú Yên. Nó đặc trưng bởi vì có mùi hương rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa sả và chanh. Cây é hay còn có tên gọi khác là rau quế sả, trong Đông y, nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, lá é còn có công dụng trị các bệnh như ăn không tiêu, đau bụng, trướng bụng, nôn mửa, sốt, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm bàng quang,… Lá é được chế biến thành các món ăn dân dã, quen thuộc với người dân địa phương. Các món ăn được làm từ lá é có thể kể đến như: cơm muối é, cơm chiên lá é, gà kiến nướng chấm muối lá é,… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến món lẩu gà lá é.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Lẩu gà Đà Lạt ngon nhất ở đâu
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.