Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nội Dung Chính [Hide]
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Nguyên liệu chính lẩu gà lá é
Thực ra theo như mình được biết. Thì lá “é” là một tên gọi khác của một loại rau thơm. Loại rau thơm này được trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Loài rau này có cùng họ hàng với rau húng quế các bạn nhé. Có thể nếu chúng ta mới nhìn lần đầu. Rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại rau này. Bởi vì chúng khá là giống nhau.
Lá “é” sẽ có vị chua và chát nếu như bạn ăn sống nó. Tuy nhiên một khi lá “é” được nhúng vào nồi lẩu vừa kịp tái. Thì bạn ăn vào sẽ cảm nhận được vị the the và bùi bùi. Nguyên Liệu chữa cảm cúm, được người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho lá “é” vào thuốc dân gian để chữa cảm cúm. Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc Qủa thật là sự kết hợp tuyệt vời giữa lẩu gà và lá “é” không gì sánh bằng được.
Món Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc gây thương nhớ
Trong cái tiết trời lành lạnh rất riêng của phố núi, ngồi bên nồi lẩu thơm lừng còn gì bằng. Chính vì điều đó nên món lẩu gà lá é sẽ chinh phục bạn 1 cách tuyệt đối luôn.
Gà nấu lẩu phải là gà ta thì thịt mới chắc, nấu hòa chung vị ngọt của nấm, của măng và ớt giã. Khi lẩu sôi sùng sục thì thả lá é vào, nhớ đừng để chín quá lá é bị rục ra là không ngon nữa đâu nha.
Xem thêm: [Review thổ địa] 9 quán lẩu cá tầm Đà Lạt ngon miễn bàn nhất định phải thử
Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên nổi tiếng ngon trứ danh sau đó lan rộng ra nhiều nơi, đặc biệt hương vị món lẩu này tại Đà Lạt lại khiến thực khách mê mẩn đến lạ thường.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 chính gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.