Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
- 2. Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4
- 3. Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu
- 4. Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
- 5. Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại Tao Ngộ quán đường 3/4
- 6. Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
- 7. Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
- 8. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 Tao Ngộ
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4
Lẩu gà lá é dần trở thành món ăn đặc trưng cho núi rừng Đà Lạt, số lượng quán lẩu gà lá é tại Đà Lạt này vốn dĩ không quá nhiều nhưng đủ để làm bạn phải phân vân ít nhiều khi chọn lựa. Lẩu gà lá é từ ban đầu được biết đến là đặc sản của Phú Yên, không phải là Đà Lạt. Tuy nhiên, khác với hương vị lẩu đậm đà của Phú Yên, Lẩu gà lá é của Đà Lạt lại mang vị thanh mát và còn phần dịu hơn.
Những nồi Lẩu gà lá é chính gốc Đà Lạt thường không kết hợp quá nhiều nguyên vật liệu khác nhau, cho nên là gần như mọi người đều có thể cảm nhận rõ hương vị của từng loại nguyên liệu ấy. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Lá é vốn dĩ là một loại lá xuất hiện khá nhiều ở vùng Nam Trung Bộ có vị chua và chan chát. Tuy nhiên mùi vị này hoàn toàn không làm khó chịu mà còn là điểm nhấn đặc trưng cho mọi món ăn có sử dụng chúng.
Xem thêm: 9 Địa điểm quán ăn trưa ngon đáng chọn khi đến Đà Lạt
Nguyên liệu chính lẩu gà lá é
Thực ra theo như mình được biết. Thì lá “é” là một tên gọi khác của một loại rau thơm. Loại rau thơm này được trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Loài rau này có cùng họ hàng với rau húng quế các bạn nhé. Có thể nếu chúng ta mới nhìn lần đầu. Rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại rau này. Bởi vì chúng khá là giống nhau.
Lá “é” sẽ có vị chua và chát nếu như bạn ăn sống nó. Tuy nhiên một khi lá “é” được nhúng vào nồi lẩu vừa kịp tái. Thì bạn ăn vào sẽ cảm nhận được vị the the và bùi bùi. Nguyên Liệu chữa cảm cúm, được người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho lá “é” vào thuốc dân gian để chữa cảm cúm. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4 Qủa thật là sự kết hợp tuyệt vời giữa lẩu gà và lá “é” không gì sánh bằng được.
Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu
Thưởng thức lẩu gà lá é cũng cần chú ý một vài điểm sau để món ăn ngon chuẩn vị nhất. Trước hết, khi vào quán và order món ăn này, bạn sẽ được chủ quán bưng ra nồi lẩu bốc khói nghi ngút.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, đĩa nấm sò, đĩa bún. Ngoài ra còn có ít măng củ thái quân cờ. Tất nhiên không thể thiếu đĩa lá é xanh tươi. Khi nước sôi, bắt đầu nhúng gà vào cho chín. Lưu ý, đợi gà chín hẳn mới cho rau và nấm vào sau cùng. Đặc biệt, cần chú ý không nhúng lá é quá lâu. Nếu lá é chín lâu sẽ nát, nồi nước dùng cũng bị nồng, không thơm ngon đúng điệu. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Cách ăn lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn nhất là nhúng lá é cho đến khi vừa sôi tới, chín tái. Sau đó vớt ra đĩa và thưởng thức dần dần để cảm nhận hết vị bùi, thơm của rau.
Cho một gắp bún vào bát, thêm miếng gà, miếng lá é ngọt bùi, chan thêm vài muỗng nước dùng. Đưa tất cả các “topping” vào miệng để cảm nhận bản hòa tấu các hương vị quyện vào nhau nơi đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên trầm trồ vì quá ngon miệng.
Lá é vừa là rau vừa là vị thuốc giải cảm tuyệt vời
Lá é nhìn như rau thơm nhưng có vị hơi cay thơm nồng nhưng nhẹ hơn tiêu. Nồi lẩu gà lá é thơm nồng, thịt gà đá chắc và hơi dai, da giòn giòn nấu kèm măng tươi và ớt xiêm khiến nồi lẩu ngọt và hơi cay cay. Khi ăn bỏ thêm lá é và nấm bào ngư là nồi lẩu ăn hoài không ngán.
Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4 ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
Tham khảo thêm các bài viết khác:
Top 10 quán lẩu bò ngon nhức nách ở Đà Lạt
Review các quán ốc nhồi thịt ở Đà Lạt ngon uy tín nhất.
Top 5 quán nướng ngon ở Đà Lạt không thể bỏ qua
Có thể nói đây là câu hỏi được khá nhiều du khách quan tâm và thắc nhất. Cũng đúng thôi vì đất khách quê người nên du khách sẽ không biết điểm nào bạn lẩu gà lá é ngon uy tín. Nhưng chắc hẳn bạn chưa biết món lẩu gà lá é ở Đà Lạt hầu hết quán nào cũng ngon hương vị khá đặc trưng. Do lợi thế nằm ở cung đường nào có thuận tiện hay không nên mới sinh ra đông khách hay ít khách thôi nhé. Tuy nhiên chúng tôi xin gợi ý cho du khách Top các quán lẩu gà lá é Đà Lạt nổi tiếng được nhiều du khách đánh giá cao bên dưới đây cho bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp cho du khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt ngon này. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại Tao Ngộ quán đường 3/4
Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức món lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4 thì hầu như những ai đã thân thuộc với nơi đây đều sẽ chỉ cho bạn đến quán lẩu gà lá é Tao Ngộ. Một địa chỉ ăn ngon và nổi t tiếng bắt nguồn từ Phú Yên rồi được mang lên Đà Lạt và trở thành một món ăn thân thuộc nơi đây.
Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.
Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.
Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà
Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é
Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.
– Bước 4: Thưởng thức
Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.