Digital marketing

Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt


4

Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt
8.0 trên 10 được 5 bình chọn

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É


Lẩu gà lá é chuẩn vị

Một nồi lẩu gà lá é chuẩn không chỉ phải tỏa khói thơm nghi ngút, mà còn mang đậm hương vị đặc trưng của gà hòa quyện với những nguyên liệu tươi ngon, với một chút ớt hiểm xanh tạo nên hương thơm đặc biệt. Lẩu được phục vụ cùng một dĩa rau é xanh tươi, một dĩa bún mềm mại, và tùy sở thích có thể kèm thêm măng hay nấm.

Đối với những ai không ưa món cay, chỉ với hương vị lẩu thanh ngọt cùng với mùi vị đặc trưng nồng nàn của lá é cũng đã đủ để biến món ăn này trở nên đặc biệt và lôi cuốn.

343632452_6201387730

Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.

Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi mua về  cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.

Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt

moi-loai-nguyen-lieu-gop-phan-tao-nen-huong-vi-hai-3959

– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà

Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.

– Bước 4: Thưởng thức

Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”

Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt

Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.

Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt

308129960_5349297038524295_896125435100800652_n

Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.

Một số kinh nghiệm khi đi quán Nhà hàng lẩu gà

Nếu như bạn muốn đến quan thưởng thức thì trước tiên tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé. Nếu bạn đi khoảng 2-3 người thì gọi nồi lẩu khoảng 200.000đ, vì phần lẩu ở đây khá nhiều đảm bảo bạn sẽ không ăn hết. Nếu bạn đi từ 4 -5 người thì có thể gọi xuất 300.000đ là khá hợp lý.

bannerLGLE2.jpg

Một điểm lưu ý nữa nếu muốn ăn quán này bạn phải đến sớm hoặc đặt bàn trước. Quán này nằm ngay đường 3/4 và rất nổi tiếng nên khá đông khách. Thường xuyên xảy ra tình trang hết chỗ đấy nhé, nhiều khi tầm 6h đã hết bàn rồi. Tiếp đến là quán có không gian khá chật chội nên vào lúc cao điểm đông khách nhiều khi bạn sẽ không được tư nhiên. Xét chúng khi đến Đà Lạt du lịch thì bạn nên thưởng thức 1 lần món lẩu gà lá é nhé đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt

Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Nhà hàng lẩu gà đường 3/2 Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/2 Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI