Nội Dung Chính [Hide]
- 1. List 11 quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon, “update” mới nhất
- 2. Giá Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc hiện nay bao nhiêu tiền ?
- 3. Nguồn gốc của lẩu gà lá é
- 4. Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc
- 5. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 6. Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
- 7. Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
- 8. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc Tao Ngộ
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
List 11 quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon, “update” mới nhất
Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của món lẩu gà lá é. Vậy thì, ăn lẩu gà lá é ở địa chỉ nào tại thành phố mù sương là ngon “bá cháy”, uy tín nhất?
1. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3 tháng 4
Địa chỉ: Số 10 bis đường 3 tháng 4,Phường 3, thành phố Đà Lạt.
Mở cửa: Từ 7 giờ 00 – 22 giờ 00.
Tao Ngộ là chuỗi quán lẩu nổi đình nổi đám tại Đà Lạt. Quán có nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố, chứng tỏ được uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.
Nồi lẩu gà lá é của Tao Ngộ luôn đạt chuẩn: Nước lẩu chua chua, ngọt thanh. Thịt gà ta thì chắc thịt, rau nấm ăn kèm tươi ngon. Giá cả mỗi phần lẩu khoảng từ 250.000 – 350.000 đồng, tương đối bình dân, hợp túi tiền đa phần thực khách. Những yếu tố này đã góp phần giúp Tao Ngộ giữ được chỗ đứng hàng đầu trong top nhà hàng lẩu gà lá é Đà Lạt.
2. Nhà hàng trên đỉnh đồi trăng
Nhà hàng này nổi tiếng với menu 4 món lẩu, tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Không gian nhà hàng tương đối sang trọng, rộng rãi. Bãi đậu xe “siêu to khổng lồ” cũng là một điểm cộng cho nhà hàng trên đỉnh đồi trăng.
3. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ Hải Thượng
Một chi nhánh nhà hàng lẩu Tao Ngộ cũng được thực khách địa phương và du khách thập phương biết đến nhiều là nhà hàng tại đường Hải Thượng. Các chi nhánh Tao Ngộ đều tuyển chọn gà ta thả vườn để nấu lẩu. Nhờ vậy, đảm bảo thịt gà luôn dai giòn, chắc thịt. Kết hợp cùng nước lẩu đặc trưng của quán sẽ khiến bạn ăn đến ăn một lần là nhớ mãi.
4. Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ Bùi Thị Xuân
Cũng thuộc chuỗi các chi nhánh của lẩu gà Tao Ngộ, đây được biết đến là địa chỉ nhà hàng đầu tiên tại Đà Lạt. Ban đầu, quán chỉ được người dân địa phương biết đến. Lâu dần, “tiếng lành đồn xa”. Giờ đây, lẩu gà Tao Ngộ đường Bùi Thị Xuân luôn nhộn nhịp du khách vào ra.
5. Quán lẩu gà lá é 668
Một địa chỉ ăn lẩu gà lá é mà du khách thường xuyên truyền tai nhau là quán 668. Lý do giúp 668 nổi tiếng là bởi hương vị hấp dẫn của món ăn. Ngoài ra, giá cả ở đây cũng cực kỳ bình dân. Ngoài lẩu gà, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món gà hấp dẫn khác như: Lòng gà xào, gà nướng, bánh ướt lòng gà.
6. Quán lẩu gà lá é Hạnh
Quán nằm trên đường Yersin, một con phố nhộn nhịp khách du lịch. Sau một buổi dạo chơi thành phố, khi cảm thấy đôi chân đã thấm mệt và chiếc bụng bắt đầu sôi réo rắt, hãy dừng chân tại quán Hạnh để ăn thử “nghìn lẻ một” món gà hấp dẫn.
7. Lẩu gà lá é Pasteur Đà Lạt
Nơi đây được nhiều du khách chọn là địa chỉ dừng chân ăn uống. Lẩu gà lá é Đà Lạt của quán “ghi điểm” nhờ nước dùng được chế biến công phu. Thịt gà săn chắc, dai ngọt nhưng vẫn mềm, thơm.
Đặc biệt, chủ quán “xông xênh”, phục vụ thực khách nồi lẩu luôn đầy ắp thịt gà, thơm nức mùi lá é. Nước chấm muối ớt được làm theo công thức đặc biệt cũng là một “điểm cộng” nữa của quán.
8. Quán lẩu gà lá é Thúy Hiếu
Đây là địa chỉ ăn lẩu gà lá é bình dân, giá “hạt dẻ” ở Đà Lạt. Giá cả thì rất “mềm”, nhưng quán luôn phục vụ thực khách những nồi lẩu thơm ngon, chất lượng nhất.
Không gian quán sạch sẽ, phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Đây cũng là điều giúp quán Thúy Hiếu được lòng thực khách.
9. Quán lẩu gà lá é Phú Yên
Nồi lẩu đậm hương vị ẩm thực của xứ “hoa vàng cỏ xanh”, mang nét riêng, hơi khác so với lẩu gà lá é Đà Lạt. Hãy trực tiếp đến đây và có nhận định cho riêng mình nhé. Giá một nồi lẩu dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng. Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
10. Lẩu gà lá é Trần Qúy Cáp
Quán Trần Quý Cáp tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng không gian thoáng mát, sạch sẽ. Đây cũng là địa chỉ chuyên phục vụ lẩu gà lá é nấu theo phong cách Phú Yên. Giá cả siêu bình dân, chỉ khoảng 200.000 đồng/nồi lẩu đầy ú ụ dành cho 2 – 3 người ăn.
11. Lẩu Gà Đà Lạt Huỳnh Thúc Kháng
Với mức giá khoảng 300.000 đồng/nồi lẩu, bạn sẽ cảm thấy rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Bởi lẩu gà lá é Đà Lạt ở quán là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước lẩu với vị cay nồng của lá é, chanh ớt chua cay. Tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn khó lòng chối từ. Đảm bảo bạn sẽ húp cạn nồi lẩu gà siêu ngon.
Xem thêm: Top 22 địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp ngất ngây tựa thiên đường
Giá Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc hiện nay bao nhiêu tiền ?
Giá của Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc hiện nay dao động từ 200.000 VNĐ cho đến 300.000 VNĐ tùy vào cở lẩu mà bạn định ăn và tùy vào số lượng người mà có loại phù hợp nhất nhé. Giá vô cùng hợp lý luôn á nha các bạn.
Các sai lầm Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc thường gặp và cách khắc phục. Các kiểu NÓI XẠO Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc mà bạn đã bị qua mặt ! Cảnh báo SAI LẦM khi chọn Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc. Lý do là đây…
Nguồn gốc của lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Việt Nam, nơi định cư của người dân tộc Thái. Đây là một món ăn truyền thống và đặc sản của người Thái, một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất tại Việt Nam.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.
Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.
Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà
Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é
Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.
– Bước 4: Thưởng thức
Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”
Nhà hàng lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.