Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
- 2. Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì ngon?
- 3. Review quán Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
- 4. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây Tao Ngộ
- 5. Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu
- 6. Lưu ý khi ăn lẩu gà cho mẹ sau sinh
- 7. Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
- 8. Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Nguyên liệu chính lẩu gà lá é
Thực ra theo như mình được biết. Thì lá “é” là một tên gọi khác của một loại rau thơm. Loại rau thơm này được trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Loài rau này có cùng họ hàng với rau húng quế các bạn nhé. Có thể nếu chúng ta mới nhìn lần đầu. Rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại rau này. Bởi vì chúng khá là giống nhau.
Lá “é” sẽ có vị chua và chát nếu như bạn ăn sống nó. Tuy nhiên một khi lá “é” được nhúng vào nồi lẩu vừa kịp tái. Thì bạn ăn vào sẽ cảm nhận được vị the the và bùi bùi. Nguyên Liệu chữa cảm cúm, được người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho lá “é” vào thuốc dân gian để chữa cảm cúm. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây Qủa thật là sự kết hợp tuyệt vời giữa lẩu gà và lá “é” không gì sánh bằng được.
Lẩu gà lá é Đà Lạt quán nào ngon?
Lẩu gà lá é chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã biết. Đó là món đặc sản của Phú Yên. Và chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng. Món ăn tuyệt vời này chỉ có ở Phú Yên. Hoặc nghĩ là chỉ có chạy đến Phú yên mới có thể thưởng thức được món ăn ngon này. Nhưng hoàn toàn sai, bạn không nhất thiết phải đến Phú Yên để thưởng thức. Mà đến với Đà Lạt là bạn đã có thể đặt và ăn “ Lẩu gà lá é” một cách ngon miệng nhất.
Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì ngon?
Lá “é” nghe hơi lạ nhỉ? Thực ra cách nấu lẩu gà rất đơn giản, nấu như lẩu gà nấm thông thường. Khi ăn mới dùng lá é làm rau chấm để làm nên món lẩu gà Đà Lạt nổi tiếng. Lá é là một loại rau thơm phổ biến của Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Thuộc cùng họ với húng quế nên trông chúng rất giống nhau. Ở Sài Gòn hay Đà Nẵng đều có bán, bạn ra hàng rau ngoài chợ hỏi lá họ sẽ chỉ cho. Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây là sự kết hợp của những hương vị tinh túy của đất trời. Những miếng thịt gà và nấm mềm.
Cách thưởng thức gà lá é Đà Lạt cũng là một nghệ thuật. Khi nước sôi vừa đủ thì bạn nhúng lá é vào. Có một lưu ý nhỏ là é không được chần quá chín món ăn sẽ không được ngon. Lẩu gà lá é sẽ ăn kèm với bún, và bánh đa sẽ tăng thêm hương vị. Thông thường bạn sẽ ăn kèm với một bát nước chấm để chấm gà. Nước chấm nên có thêm tiêu cay để ăn kèm. Một nồi lẩu nghi ngút khói, mùi thơm của lá é quyện với thịt gà, ăn kèm với bún tươi thì thật là ngất ngây. Chỉ cần nghĩ đến cảnh ngồi bên nồi gà luộc lá é trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt đã rất tuyệt rồi. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Review quán Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Nhắc đến món lẩu gà lá é ở Đà Lạt đương nhiên phải kể ngay đến quán Tao Ngộ nằm ở cung đường 3/4. Chỉ cách chợ Đà Lạt không 2km, đây là quán nổi tiếng nhất ở xứ sở ngàn hoa về món này. Quán này hoạt động khá lâu trước đây chỉ có người dân địa phương hay ghé đến. Nhưng mãi về sau được truyền miệng vì ăn quá ngon, cho nên dần dần quán này thu hút khá đông đảo các du khách khi đến du lịch tại phố núi. Quán chuyên phục vụ món lẩu gà lá é với loại rau nhúng duy nhất là lá é. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Theo đông y thì loại lá é này là một loại thuốc nam chữa các bệnh như cảm ho, sốt… Một nồi lẩu chỉ với giá 200.000đ thôi nhé bao gồm nữa con gà chặt miếng nhỏ, 1 đĩa bún, 1 đĩa nấm thêm vào đó là một ít rau củ quả tươi. Và tất nhiên không thể nào thiếu nguyên liệu lá é. Quán này được đánh giá khá cao nước lẩu rất ngon có vị thơm. Một ít cay nòng của ớt, còn gà là gà ta, loại gà thịt rất chắc ngọt. Vị ngọt của quà kết hợp với vị cay the của lá é đối với thời tiết Đà Lạt thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
Có thể nói nếu những du khác nào khi đến Đà Lạt không quen thuộc thời tiết nơi đây. Mà bị cảm lạnh, sốt thì món ăn nóng hổi thơm ngon này sẽ là một liều thuốc tuyệt vời hơn bao giờ hết dành cho bạn đấy nhé.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu
Thưởng thức lẩu gà lá é cũng cần chú ý một vài điểm sau để món ăn ngon chuẩn vị nhất. Trước hết, khi vào quán và order món ăn này, bạn sẽ được chủ quán bưng ra nồi lẩu bốc khói nghi ngút.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, đĩa nấm sò, đĩa bún. Ngoài ra còn có ít măng củ thái quân cờ. Tất nhiên không thể thiếu đĩa lá é xanh tươi. Khi nước sôi, bắt đầu nhúng gà vào cho chín. Lưu ý, đợi gà chín hẳn mới cho rau và nấm vào sau cùng. Đặc biệt, cần chú ý không nhúng lá é quá lâu. Nếu lá é chín lâu sẽ nát, nồi nước dùng cũng bị nồng, không thơm ngon đúng điệu. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Cách ăn lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn nhất là nhúng lá é cho đến khi vừa sôi tới, chín tái. Sau đó vớt ra đĩa và thưởng thức dần dần để cảm nhận hết vị bùi, thơm của rau.
Cho một gắp bún vào bát, thêm miếng gà, miếng lá é ngọt bùi, chan thêm vài muỗng nước dùng. Đưa tất cả các “topping” vào miệng để cảm nhận bản hòa tấu các hương vị quyện vào nhau nơi đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên trầm trồ vì quá ngon miệng.
Lưu ý khi ăn lẩu gà cho mẹ sau sinh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh có thể ăn lẩu gà nhưng cần tuân theo một số hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe sau khi sinh:
Đối với phụ nữ sinh thường, sau khoảng từ 8 đến 24 giờ đầu tiên, nên bắt đầu từ các món ăn dịu nhẹ và lỏng. Sau đó, mẹ có thể chuyển sang ăn cơm và các món ăn thông thường, trong đó có thể bao gồm lẩu gà (nhưng cần chế biến nhẹ nhàng, không nên cho quá nhiều gia vị).
Với phụ nữ sinh mổ, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn và cần tuân thủ các chỉ định y tế từ bác sĩ. Sau khi hồi phục, mẹ có thể quay trở lại chế độ ăn uống bình thường và cũng có thể thưởng thức lẩu gà. Tuy nhiên, nên tránh phần da gà để không làm kích thích vết mổ.
Để đảm bảo sức khỏe tối đa, mẹ nên ăn lẩu gà với lượng vừa đủ và chọn thực phẩm sạch, an toàn. Nên tránh sử dụng gia vị, nước chấm hoặc nước sốt không rõ nguồn gốc để giữ cho chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh.
Lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
Tao Ngộ được đánh giá là quán có món lẩu gà lá é ngon, giá cả phải chăng. Một phần lẩu của quán có giá 200k đã đủ cho 3 người ăn no căng bụng. Ngoài nước lẩu thơm ngon, món này còn có 1 tô gà ta thả vườn, lá é, măng và nấm. Kết hợp tất cả và ăn kèm với bún hay mì giấy thì chắc chắn vừa đã miệng vừa đã bụng. Mách nhỏ với bạn, món này sẽ tăng thêm hương vị khi bạn chỉ nhúng tái lá é đấy. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Không gian quán Tao Ngộ cũng vô cùng gần gũi và ấm cúng. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng với sự nhộn nhịp, đông đúc, khách ra vào tấp nập. Từ đó có thể thấy chất lượng món lẩu gà lá é tại đây. Quán khá đông đúc vào mỗi giờ cao điểm, nên khi đến đây bạn cần chú ý thời gian để không phải đợi lâu nhé! Cùng gia đình, bạn bè lên lịch đến thưởng thức lẩu gà lá é tại Tao Ngộ ngay thôi nào!.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 gần đây
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.