Digital marketing

Quán lẩu gà lá é ngon nhất


18

Quán lẩu gà lá é ngon nhất
8.0 trên 10 được 9 bình chọn

Một số kinh nghiệm ăn ở Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Quán lẩu gà lá é ngon nhất

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.

Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi mua về  cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.

Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Quán lẩu gà lá é ngon nhất

moi-loai-nguyen-lieu-gop-phan-tao-nen-huong-vi-hai-3959

– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà

Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.

– Bước 4: Thưởng thức

Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”

Mang thai ăn lẩu gà lá é được không? Quán lẩu gà lá é

Theo đông y, lá é là loại gia vị có mùi thơm, cay nồng, nóng ấm nên có tác dụng hoạt huyết. Bởi vậy cho nên, phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều lá é vì có thể gây động thai. Cho nên, nếu muốn làm món ăn tăng thêm hương vị chỉ cần dùng vài lá không nên ăn thường xuyên. GIÁ RẺ – HIỆU QUẢ 100% – Quán lẩu gà lá é ngon nhất. 3 Lý do bạn PHẢI DÙNG NGAY sản phẩm ngon nhất!

photo1-26-e1573028393136

Quán lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên nổi tiếng ngon trứ danh sau đó lan rộng ra nhiều nơi, đặc biệt hương vị món lẩu này tại Đà Lạt lại khiến thực khách mê mẩn đến lạ thường.

sai-gon-mua-nau-lau-ga-la-e-dai-ca-nha-an-cho-am-bung-2

Sau sinh ăn lẩu gà được không?

Thịt gà không chỉ là món ăn phổ biến mà còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, với cơ thể yếu và cần được bồi bổ mạnh mẽ. Thịt gà giàu protein, năng lượng và cung cấp các loại vitamin như A, C, B1, B2, E,… giúp nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, cải thiện chất lượng sữa mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như bệnh đường ruột hiệu quả.

Ngoài ra, nước dùng trong món lẩu gà cũng rất giàu dinh dưỡng nhờ vào xương gà, các gia vị và thảo mộc. Nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch và khả năng tiêu hóa của mẹ sau sinh.

Các loại rau củ trong lẩu gà như nấm, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, ngô, khoai… cũng đóng vai trò quan trọng nhờ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ táo bón và bảo vệ sức khỏe tổng thể của mẹ sau sinh.

lau-ga-la-e

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà lá é ngon nhất ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Đặc điểm của món lẩu gà lá é ngon nhất

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI