Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà lá é Tao Ngộ
- 2. Thời điểm thích hợp đi ăn Lẩu gà lá é là khi nào?
- 3. Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
- 4. Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Nhà hàng lẩu gà lá é
- 5. Nhà hàng lẩu gà lá é | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
- 6. Sau sinh ăn lẩu gà được không?
- 7. Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
- 8. Đặc điểm của món lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà lá é Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Thời điểm thích hợp đi ăn Lẩu gà lá é là khi nào?
Khác với những món lẩu khác, lẩu gà lá é có một vị chua nhất định cho nên là không thực sự tiện cho bạn ăn vào sáng và trưa đâu. Thời điểm đẹp nhất để bạn cùng mọi người đi ăn Lẩu gà lá é là vào đoạn trời sập tối, từ 5-9 chiều nha.
Đây là lúc dạ dày được hoạt động và đã quen với những món ăn ở Đà Lạt. Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt Sẽ giảm được tối đa tình trạng cồn cào ruột khi ăn đồ chua. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cạnh nồi lẩu ấm nóng ngắm Đà Lạt trở mình về đêm khi mà nhiệt độ giảm đi ít nhiều.
Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Đà Lạt
Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.
Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.
Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà
Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é
Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.
– Bước 4: Thưởng thức
Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”
Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Nhà hàng lẩu gà lá é
Có thể nói mỗi món ăn ở Đà Lạt đều mang một hương vị đặc trưng ngon tuyệt. Và hơn thế nữa khiến món ăn hấp dẫn du khách hơn đó là chính là bầu không khí se lạnh đặc trưng của phố núi. Món lẩu gà lá é cũng vậy việc cùng với những đám bạn của mình quây quần bên nổi lẩu thơm nóng hổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Đảm bảo bạn và bạn bè của mình sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.
Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt – Đặc biệt hơn vừa thưởng thức hương vị lẩu thơm vị lá é chát, chua chua. Cùng nâng ly rượu nhâm nhi với thời tiết se se lạnh này. Bạn sẽ cảm thấy món lẩu này tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Nhà hàng lẩu gà lá é | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
Tao Ngộ được đánh giá là quán có món lẩu gà lá é ngon, giá cả phải chăng. Một phần lẩu của quán có giá 200k đã đủ cho 3 người ăn no căng bụng. Ngoài nước lẩu thơm ngon, món này còn có 1 tô gà ta thả vườn, lá é, măng và nấm. Kết hợp tất cả và ăn kèm với bún hay mì giấy thì chắc chắn vừa đã miệng vừa đã bụng. Mách nhỏ với bạn, món này sẽ tăng thêm hương vị khi bạn chỉ nhúng tái lá é đấy. Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
Không gian quán Tao Ngộ cũng vô cùng gần gũi và ấm cúng. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng với sự nhộn nhịp, đông đúc, khách ra vào tấp nập. Từ đó có thể thấy chất lượng món lẩu gà lá é tại đây. Quán khá đông đúc vào mỗi giờ cao điểm, nên khi đến đây bạn cần chú ý thời gian để không phải đợi lâu nhé! Cùng gia đình, bạn bè lên lịch đến thưởng thức lẩu gà lá é tại Tao Ngộ ngay thôi nào!.
Sau sinh ăn lẩu gà được không?
Thịt gà không chỉ là món ăn phổ biến mà còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, với cơ thể yếu và cần được bồi bổ mạnh mẽ. Thịt gà giàu protein, năng lượng và cung cấp các loại vitamin như A, C, B1, B2, E,… giúp nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, cải thiện chất lượng sữa mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như bệnh đường ruột hiệu quả.
Ngoài ra, nước dùng trong món lẩu gà cũng rất giàu dinh dưỡng nhờ vào xương gà, các gia vị và thảo mộc. Nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch và khả năng tiêu hóa của mẹ sau sinh.
Các loại rau củ trong lẩu gà như nấm, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, ngô, khoai… cũng đóng vai trò quan trọng nhờ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ táo bón và bảo vệ sức khỏe tổng thể của mẹ sau sinh.
Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà lá é ở đâu Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É