Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Một số kinh nghiệm ăn ở Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ
- 2. Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Địa chỉ lẩu gà lá é
- 3. Tại sao Địa chỉ lẩu gà lá é lại ngon?
- 4. Món Địa chỉ lẩu gà lá é gây thương nhớ
- 5. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 6. Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
- 7. Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
- 8. Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
Một số kinh nghiệm ăn ở Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Địa chỉ lẩu gà lá é
Có thể nói mỗi món ăn ở Đà Lạt đều mang một hương vị đặc trưng ngon tuyệt. Và hơn thế nữa khiến món ăn hấp dẫn du khách hơn đó là chính là bầu không khí se lạnh đặc trưng của phố núi. Món lẩu gà lá é cũng vậy việc cùng với những đám bạn của mình quây quần bên nổi lẩu thơm nóng hổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Đảm bảo bạn và bạn bè của mình sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.
Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng – Đặc biệt hơn vừa thưởng thức hương vị lẩu thơm vị lá é chát, chua chua. Cùng nâng ly rượu nhâm nhi với thời tiết se se lạnh này. Bạn sẽ cảm thấy món lẩu này tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Tại sao Địa chỉ lẩu gà lá é lại ngon?
Đà Lạt – một vùng đất có khí hậu đặc trưng quanh năm trong lành mát mẻ, đêm suống còn có cảm giác se se lạnh.
Các bạn cứ thử nghĩ ngồi giừa không gian, tiết trời se se lạnh của Đà Lạt. Quây quần bên một nổi lẩu gà lá Đà Lạt é kèm theo vị cay của ớt hiểm, nóng hổi. Cùng với người thân và bạn bè thì còn gì tuyệt vời bằng. Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
Chẳng cần phải đi đâu cho xa cả, ngay tại vùng đất thơ mộng, huyền ảo này. Các bạn cũng có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt vời.
Những quán chuyên phục vụ món lẩu gà lá é tại Đà Lạt này cũng không có nhiều cho lắm. Nhưng từng đó thôi cũng đã đủ để các bạn phải phân vân, lựa chọn rồi.
Còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi điểm qua những quán lẩu gà lá é Đà Lạt để đến thưởng thức không lại chịu không nổi bây giờ.
Xem thêm: Siêu ngon 10 quán lẩu bò Đà Lạt với hương vị đặc trưng khó quên
Món Địa chỉ lẩu gà lá é gây thương nhớ
Trong cái tiết trời lành lạnh rất riêng của phố núi, ngồi bên nồi lẩu thơm lừng còn gì bằng. Chính vì điều đó nên món lẩu gà lá é sẽ chinh phục bạn 1 cách tuyệt đối luôn.
Gà nấu lẩu phải là gà ta thì thịt mới chắc, nấu hòa chung vị ngọt của nấm, của măng và ớt giã. Khi lẩu sôi sùng sục thì thả lá é vào, nhớ đừng để chín quá lá é bị rục ra là không ngon nữa đâu nha.
Xem thêm: [Review thổ địa] 9 quán lẩu cá tầm Đà Lạt ngon miễn bàn nhất định phải thử
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.
Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.
Măng tươi mua về cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.
Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà
Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é
Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.
– Bước 4: Thưởng thức
Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”
Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Địa chỉ lẩu gà lá é Tao Ngộ nổi tiếng ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É