Nội Dung Chính [Hide]
Review lẩu gà Đà Lạt gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Lưu ý khi ăn lẩu gà cho mẹ sau sinh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh có thể ăn lẩu gà nhưng cần tuân theo một số hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe sau khi sinh:
Đối với phụ nữ sinh thường, sau khoảng từ 8 đến 24 giờ đầu tiên, nên bắt đầu từ các món ăn dịu nhẹ và lỏng. Sau đó, mẹ có thể chuyển sang ăn cơm và các món ăn thông thường, trong đó có thể bao gồm lẩu gà (nhưng cần chế biến nhẹ nhàng, không nên cho quá nhiều gia vị).
Với phụ nữ sinh mổ, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn và cần tuân thủ các chỉ định y tế từ bác sĩ. Sau khi hồi phục, mẹ có thể quay trở lại chế độ ăn uống bình thường và cũng có thể thưởng thức lẩu gà. Tuy nhiên, nên tránh phần da gà để không làm kích thích vết mổ.
Để đảm bảo sức khỏe tối đa, mẹ nên ăn lẩu gà với lượng vừa đủ và chọn thực phẩm sạch, an toàn. Nên tránh sử dụng gia vị, nước chấm hoặc nước sốt không rõ nguồn gốc để giữ cho chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh.
Một số lưu ý khi nấu lẩu gà lá é
– Chỉ nên cho một lượng lá é vừa đủ khi ăn. Vì nếu cho quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, nếu quá nhiều nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.
– Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên dùng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.
– Có thể sử dụng nước ninh xương để nấu lẩu.
– Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo vị cay nồng cho món lẩu gà.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Đà Lạt gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Review lẩu gà Đà Lạt gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà Đà Lạt gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.