Digital marketing

Review lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc


15

Review lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc
10.0 trên 10 được 5 bình chọn

Review lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Tổng quan về lẩu gà lá é

Nguyên liệu chính và cách chế biến

Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa gà tươi và lá é thơm ngon. Gà được lựa chọn kỹ càng, sau đó chế biến và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn. Lá é, với hương thơm đặc trưng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Nước dùng đậm đà

Nước dùng lẩu gà lá é được nấu từ xương gà và được gia vị hòa quyện như ớt, tỏi, hành, gừng và các loại thảo mộc khác. Với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon, nước dùng là điểm nhấn của món lẩu này.

Thêm vào sự tươi ngon

Ngoài gà và lá é, lẩu gà lá é còn bổ sung thêm các loại rau sống như rau muống, bông bí, bắp cải, cải ngọt và nấm. Những loại rau này không chỉ làm tăng thêm sự tươi ngon mà còn cân bằng hương vị cho món ăn.

Phương pháp nấu đặc biệt

Món lẩu gà lá é thường được nấu trong một nồi lẩu đặc biệt. Gà được thả vào nồi cùng với nước dùng thơm ngon và các thành phần khác, sau đó đun sôi nhẹ nhàng. Khi gà đã chín và nước dùng đã thấm đều hương vị, bạn có thể thả rau và lá é vào nồi để chúng chín một chút, tạo nên một hương vị hài hòa và phong phú.

Cách thưởng thức

Khi lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể lấy gà, lá é và rau sống từ nồi lẩu, ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm thêm hương vị. Món lẩu gà lá é thường được ăn kèm với cơm trắng nhẹ nhàng, tạo nên bữa ăn trọn vẹn và đầy đủ dinh dưỡng.

lau-ga-la-e-tao-ngo-6

Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.

Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi mua về  cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.

Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Review lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc

moi-loai-nguyen-lieu-gop-phan-tao-nen-huong-vi-hai-3959

– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà

Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.

– Bước 4: Thưởng thức

Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Review lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ 3/4 Đà Lạt chính gốc Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt chính gốc

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI