Nội Dung Chính [Hide]
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà nổi tiếng ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu
Thưởng thức lẩu gà lá é cũng cần chú ý một vài điểm sau để món ăn ngon chuẩn vị nhất. Trước hết, khi vào quán và order món ăn này, bạn sẽ được chủ quán bưng ra nồi lẩu bốc khói nghi ngút.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, đĩa nấm sò, đĩa bún. Ngoài ra còn có ít măng củ thái quân cờ. Tất nhiên không thể thiếu đĩa lá é xanh tươi. Khi nước sôi, bắt đầu nhúng gà vào cho chín. Lưu ý, đợi gà chín hẳn mới cho rau và nấm vào sau cùng. Đặc biệt, cần chú ý không nhúng lá é quá lâu. Nếu lá é chín lâu sẽ nát, nồi nước dùng cũng bị nồng, không thơm ngon đúng điệu. Lẩu gà nổi tiếng
Cách ăn lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn nhất là nhúng lá é cho đến khi vừa sôi tới, chín tái. Sau đó vớt ra đĩa và thưởng thức dần dần để cảm nhận hết vị bùi, thơm của rau.
Cho một gắp bún vào bát, thêm miếng gà, miếng lá é ngọt bùi, chan thêm vài muỗng nước dùng. Đưa tất cả các “topping” vào miệng để cảm nhận bản hòa tấu các hương vị quyện vào nhau nơi đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên trầm trồ vì quá ngon miệng.
Lá é có phải là lá quế không?
Lá é có phải là lá quế không? Câu trả lời chính là “KHÔNG”, lá é và lá quế là hai loại lá khác nhau, mặc dù chúng có sự tương đồng về ngoại hình. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen thuộc với các loại cây rau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở mùi vị và một số đặc điểm riêng của mỗi loại lá. Mặc dù họ hàng, lá é và lá quế có những đặc điểm riêng biệt mà chúng ta có thể nhận ra nếu quan sát kỹ. Vì vậy, dù có sự tương đồng, chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa lá é và lá quế. Để sử dụng chính xác trong các món ăn và công thức nấu ăn.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é nổi tiếng
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Lẩu gà nổi tiếng
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.