Digital marketing

Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt


11

Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
8.0 trên 10 được 3 bình chọn

Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 


Nguyên liệu chính lẩu gà lá é

Thực ra theo như mình được biết. Thì lá “é” là một tên gọi khác của một loại rau thơm. Loại rau thơm này được trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Loài rau này có cùng họ hàng với rau húng quế các bạn nhé. Có thể nếu chúng ta mới nhìn lần đầu. Rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại rau này. Bởi vì chúng khá là giống nhau.

244475913_4271124309674912_7713352788941680507_n

Lá “é” sẽ có vị chua và chát nếu như bạn ăn sống nó. Tuy nhiên một khi lá “é” được nhúng vào nồi lẩu vừa kịp tái. Thì bạn ăn vào sẽ cảm nhận được vị the the và bùi bùi. Nguyên Liệu chữa cảm cúm, được  người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho lá “é” vào thuốc dân gian để chữa cảm cúm. Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt Qủa thật là sự kết hợp tuyệt vời giữa lẩu gà và lá “é” không gì sánh bằng được.

Một số kinh nghiệm khi đi quán Lẩu gà lá é

Nếu như bạn muốn đến quan thưởng thức thì trước tiên tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé. Nếu bạn đi khoảng 2-3 người thì gọi nồi lẩu khoảng 200.000đ, vì phần lẩu ở đây khá nhiều đảm bảo bạn sẽ không ăn hết. Nếu bạn đi từ 4 -5 người thì có thể gọi xuất 300.000đ là khá hợp lý.

bannerLGLE2.jpg

Một điểm lưu ý nữa nếu muốn ăn quán này bạn phải đến sớm hoặc đặt bàn trước. Quán này nằm ngay đường 3/4 và rất nổi tiếng nên khá đông khách. Thường xuyên xảy ra tình trang hết chỗ đấy nhé, nhiều khi tầm 6h đã hết bàn rồi. Tiếp đến là quán có không gian khá chật chội nên vào lúc cao điểm đông khách nhiều khi bạn sẽ không được tư nhiên. Xét chúng khi đến Đà Lạt du lịch thì bạn nên thưởng thức 1 lần món lẩu gà lá é nhé đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

Cách thưởng thức lẩu gà lá é Đà Lạt đúng điệu

Thưởng thức lẩu gà lá é cũng cần chú ý một vài điểm sau để món ăn ngon chuẩn vị nhất. Trước hết, khi vào quán và order món ăn này, bạn sẽ được chủ quán bưng ra nồi lẩu bốc khói nghi ngút.

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, đĩa nấm sò, đĩa bún. Ngoài ra còn có ít măng củ thái quân cờ. Tất nhiên không thể thiếu đĩa lá é xanh tươi. Khi nước sôi, bắt đầu nhúng gà vào cho chín. Lưu ý, đợi gà chín hẳn mới cho rau và nấm vào sau cùng. Đặc biệt, cần chú ý không nhúng lá é quá lâu. Nếu lá é chín lâu sẽ nát, nồi nước dùng cũng bị nồng, không thơm ngon đúng điệu. Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

lẩu-gà-lá-é-1

Cách ăn lẩu gà lá é Đà Lạt chuẩn nhất là nhúng lá é cho đến khi vừa sôi tới, chín tái. Sau đó vớt ra đĩa và thưởng thức dần dần để cảm nhận hết vị bùi, thơm của rau.

Cho một gắp bún vào bát, thêm miếng gà, miếng lá é ngọt bùi, chan thêm vài muỗng nước dùng. Đưa tất cả các “topping” vào miệng để cảm nhận bản hòa tấu các hương vị quyện vào nhau nơi đầu lưỡi. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên trầm trồ vì quá ngon miệng.

Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại đường 3/4 Đà Lạt

Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này. Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

165434182_116831677153949_111413788024608068_n

Khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt thì hầu như những ai đã thân thuộc với nơi đây đều sẽ chỉ cho bạn đến quán lẩu gà lá é Tao Ngộ. Một địa chỉ ăn ngon và nổi t tiếng bắt nguồn từ Phú Yên rồi được mang lên Đà Lạt và trở thành một món ăn thân thuộc nơi đây.

Lá é có phải là lá quế không? 

Lá é có phải là lá quế không? Câu trả lời chính là “KHÔNG”, lá é và lá quế là hai loại lá khác nhau, mặc dù chúng có sự tương đồng về ngoại hình. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen thuộc với các loại cây rau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở mùi vị và một số đặc điểm riêng của mỗi loại lá. Mặc dù họ hàng, lá é và lá quế có những đặc điểm riêng biệt mà chúng ta có thể nhận ra nếu quan sát kỹ. Vì vậy, dù có sự tương đồng, chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa lá é và lá quế. Để sử dụng chính xác trong các món ăn và công thức nấu ăn.

la-e-co-phai-la-que-khong

Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Không gian Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt nằm ở đường 3/4 con đường cửa ngõ dẫn vào thành phố. Nếu chạy từ hướng đèo Prenn vào thì quán nằm bên phía tay phải của bạn luôn. Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 1km nên quán ăn Đà Lạt nổi tiếng này rất dễ tìm.

Bước vào quán bạn sẽ cảm nhận ngay sự đông đúc của nơi đây, đa số vào những giờ cao điểm mỗi ngày quán đều full bàn, muốn ăn có khi bạn phải chịu khó đợi.

Quán Tao Ngộ là một địa chỉ ăn trưa ở Đà Lạt được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy vào khung thời gian ăn trưa từ 11:00 – 12:30, lượng khách đến ăn trưa rất đông. Nhiều khi đến không có bàn để ngồi, phải đứng xếp hàng để đợi. Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

169699253_118909036946213_6466901554466585399_n

Quán Tao Ngộ hầu như là không trang trí, diện tích khá nhỏ so với số lượng khách của quán. Vì khách đông nên thường sau 6h tối bạn phải đợi mới có bàn trống. Việc vệ sinh dọn bàn cũng khá chậm nên bạn phải chịu khó một chút.

Nguồn gốc của lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Việt Nam, nơi định cư của người dân tộc Thái. Đây là một món ăn truyền thống và đặc sản của người Thái, một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất tại Việt Nam.

lau-ga-la-e-da-lat-4

Một số công dụng hữu ích của lá é

Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt | Lá é là một loại thực vật đặc trưng của vùng đất Phú Yên. Nó đặc trưng bởi vì có mùi hương rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa sả và chanh. Cây é hay còn có tên gọi khác là rau quế sả, trong Đông y, nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, lá é còn có công dụng trị các bệnh như ăn không tiêu, đau bụng, trướng bụng, nôn mửa, sốt, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm bàng quang,… Lá é được chế biến thành các món ăn dân dã, quen thuộc với người dân địa phương. Các món ăn được làm từ lá é có thể kể đến như: cơm muối é, cơm chiên lá é, gà kiến nướng chấm muối lá é,… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến món lẩu gà lá é.

275423352_4792045800916091_5227712745534027477_n

Sau sinh ăn lẩu gà được không?

Thịt gà không chỉ là món ăn phổ biến mà còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, với cơ thể yếu và cần được bồi bổ mạnh mẽ. Thịt gà giàu protein, năng lượng và cung cấp các loại vitamin như A, C, B1, B2, E,… giúp nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, cải thiện chất lượng sữa mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như bệnh đường ruột hiệu quả.

Ngoài ra, nước dùng trong món lẩu gà cũng rất giàu dinh dưỡng nhờ vào xương gà, các gia vị và thảo mộc. Nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch và khả năng tiêu hóa của mẹ sau sinh.

Các loại rau củ trong lẩu gà như nấm, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, ngô, khoai… cũng đóng vai trò quan trọng nhờ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ táo bón và bảo vệ sức khỏe tổng thể của mẹ sau sinh.

lau-ga-la-e

Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI