Digital marketing

Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt


25

Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt
7.0 trên 10 được 2 bình chọn

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É


Sau sinh ăn lẩu gà được không?

Thịt gà không chỉ là món ăn phổ biến mà còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, với cơ thể yếu và cần được bồi bổ mạnh mẽ. Thịt gà giàu protein, năng lượng và cung cấp các loại vitamin như A, C, B1, B2, E,… giúp nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, cải thiện chất lượng sữa mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như bệnh đường ruột hiệu quả.

Ngoài ra, nước dùng trong món lẩu gà cũng rất giàu dinh dưỡng nhờ vào xương gà, các gia vị và thảo mộc. Nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch và khả năng tiêu hóa của mẹ sau sinh.

Các loại rau củ trong lẩu gà như nấm, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, ngô, khoai… cũng đóng vai trò quan trọng nhờ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ táo bón và bảo vệ sức khỏe tổng thể của mẹ sau sinh.

lau-ga-la-e

Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt

Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.

Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt

308129960_5349297038524295_896125435100800652_n

Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.

Mang thai ăn lẩu gà lá é được không? Lẩu gà lá é

Theo đông y, lá é là loại gia vị có mùi thơm, cay nồng, nóng ấm nên có tác dụng hoạt huyết. Bởi vậy cho nên, phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều lá é vì có thể gây động thai. Cho nên, nếu muốn làm món ăn tăng thêm hương vị chỉ cần dùng vài lá không nên ăn thường xuyên. GIÁ RẺ – HIỆU QUẢ 100% – Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt. 3 Lý do bạn PHẢI DÙNG NGAY sản phẩm chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt!

photo1-26-e1573028393136

Review quán Lẩu gà lá é

Nhắc đến món lẩu gà lá é ở Đà Lạt đương nhiên phải kể ngay đến quán Tao Ngộ nằm ở cung đường 3/4. Chỉ cách chợ Đà Lạt không 2km, đây là quán nổi tiếng nhất ở xứ sở ngàn hoa về món này. Quán này hoạt động khá lâu trước đây chỉ có người dân địa phương hay ghé đến. Nhưng mãi về sau được truyền miệng vì ăn quá ngon, cho nên dần dần quán này thu hút khá đông đảo các du khách khi đến du lịch tại phố núi. Quán chuyên phục vụ món lẩu gà lá é với loại rau nhúng duy nhất là lá é. Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt

301402899_5298580116929321_4007843949236476391_n

Theo đông y thì loại lá é này là một loại thuốc nam chữa các bệnh như cảm ho, sốt… Một nồi lẩu chỉ với giá 200.000đ thôi nhé bao gồm nữa con gà chặt miếng nhỏ, 1 đĩa bún, 1 đĩa nấm thêm vào đó là một ít rau củ quả tươi. Và tất nhiên không thể nào thiếu nguyên liệu lá é. Quán này được đánh giá khá cao nước lẩu rất ngon có vị thơm. Một ít cay nòng của ớt, còn gà là gà ta, loại gà thịt rất chắc ngọt. Vị ngọt của quà kết hợp với vị cay the của lá é đối với thời tiết Đà Lạt thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
Có thể nói nếu những du khác nào khi đến Đà Lạt không quen thuộc thời tiết nơi đây. Mà bị cảm lạnh, sốt thì món ăn nóng hổi thơm ngon này sẽ là một liều thuốc tuyệt vời hơn bao giờ hết dành cho bạn đấy nhé.

Lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Đặc điểm của món lẩu gà lá é chi nhánh chính gốc ở Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI