Digital marketing

Lẩu gà lá é ngon nhất


8

Lẩu gà lá é ngon nhất
8.0 trên 10 được 7 bình chọn

Lẩu gà lá é ngon nhất

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.


Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất

Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.

– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố

– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người

– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau

305566496_507069264752549_6053163373493827530_n

– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà

– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện

Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Lẩu gà lá é | Nguyên liệu lẩu gà lá é Đà Lạt

Lá é là một loại cây được xem là đặc sản của những tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đặc biệt nhất đó chính là tỉnh Phú Yên.

Loại lá này được kết hợp chế biến với rất nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm khác nhau. Nhưng khi được kết hợp cùng với thịt gà thì vị của nó sẽ trở nên tuyệt hảo hơn bao giờ hết.

Lá “é” nghe cái tên có vẻ hơi lạ phải không các bạn?

Loại cây này có thân phân nhánh ngay từ phần gốc nên sẽ tạo thành từng bụi có độ cao từ 0.5 – 1m. Thân cây hình vuông mày lục nhạt và còn có lông thưa.

Lá cây mọc đơn đối chéo hình chữ thập có hình bầu dục có độ dài khoảng 5-6cm, rộng 2-3cm, gốc tròn, đầu nhọn, méo. Lá khía răng cưa hai mặt lá đều có lông ở phần gân…

lau-ga-la-e-da-lat-2

Khi ăn sống các bạn sẽ cảm nhận được vị chua và chát chát của lá. Nhưng điều đặc biệt sẽ sảy ra khi nhúng vào lẩu. Lá vừa chín tới các bạn sẽ cảm nhận được vị the, bùi gần giống với lá hương nhu hoặc mùi sả. Lẩu gà lá é ngon nhất

Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng thì đây cũng là một trong những vị thuốc chửa cảm cúm rất tốt. Trong các bài thuốc dân gian và còn gì tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp cùng với gà thì vị ngon, bổ dưỡng sẽ tăng lên gập bội.

Xem thêm: Top 10 quán lẩu Đà Lạt ngon nhất định phải thử

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà

Ngoài cách nấu lẩu gà lá é chuẩn bài bản thì cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẹo hay giúp bạn có thể lựa chọn được 2 nguyên liệu chính tươi ngon cho món lẩu đặc sản Phú Yên thêm phần chất lượng.

1. Cách chọn mua thịt gà

– Thịt gà ta ngon thì phần da gà bên ngoài sẽ mỏng, mịn, đàn hồi tốt, không quá sần sùi và có màu vàng óng đặc trưng.

– Phần thịt gà bên trong sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Đặc biệt, thịt gà sẽ không có mùi hôi, nhớt, có vết bầm hay tụ máu.

– Không nên mua phần thịt có màu hơi nhạt hoặc xám tối vì thường sẽ là những con gà đã bị chết trước khi làm thịt. Lẩu gà lá é ngon nhất

– Nếu mua gà ta đã qua chế biến và đóng gói sẵn thì nên chú ý hạn sử dụng và kiểm tra bao bì có nguyên vẹn hay không.

nglieu-800x450-3

2. Cách chọn mua lá é tươi xanh

– Lá é ngon sẽ có màu xanh tươi, phần cành cứng cáp, lá không bị héo rũ và còn nguyên vẹn.

– Tránh chọn mua phần lá é bị dập úng, sâu mọt, héo rách hay gãy cành.

Tổng quan về lẩu gà lá é

Nguyên liệu chính và cách chế biến

Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa gà tươi và lá é thơm ngon. Gà được lựa chọn kỹ càng, sau đó chế biến và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn. Lá é, với hương thơm đặc trưng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Nước dùng đậm đà

Nước dùng lẩu gà lá é được nấu từ xương gà và được gia vị hòa quyện như ớt, tỏi, hành, gừng và các loại thảo mộc khác. Với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon, nước dùng là điểm nhấn của món lẩu này.

Thêm vào sự tươi ngon

Ngoài gà và lá é, lẩu gà lá é còn bổ sung thêm các loại rau sống như rau muống, bông bí, bắp cải, cải ngọt và nấm. Những loại rau này không chỉ làm tăng thêm sự tươi ngon mà còn cân bằng hương vị cho món ăn.

Phương pháp nấu đặc biệt

Món lẩu gà lá é thường được nấu trong một nồi lẩu đặc biệt. Gà được thả vào nồi cùng với nước dùng thơm ngon và các thành phần khác, sau đó đun sôi nhẹ nhàng. Khi gà đã chín và nước dùng đã thấm đều hương vị, bạn có thể thả rau và lá é vào nồi để chúng chín một chút, tạo nên một hương vị hài hòa và phong phú.

Cách thưởng thức

Khi lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể lấy gà, lá é và rau sống từ nồi lẩu, ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm thêm hương vị. Món lẩu gà lá é thường được ăn kèm với cơm trắng nhẹ nhàng, tạo nên bữa ăn trọn vẹn và đầy đủ dinh dưỡng.

lau-ga-la-e-tao-ngo-6

Đặc điểm của món lẩu gà lá é ngon nhất

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau

1. Bánh ướt lòng gà

Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.

Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.

banh uot long ga da lat

2. Phở bát đá

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.

Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.

Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.

pho-tho-chu-gia-da-lat

3. Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.

cach-lam-banh-can-da-lat-chuan-vi-lam-mot-lan-la-an-ngay-202006240904228277

Lá é vừa là rau vừa là vị thuốc giải cảm tuyệt vời

Lá é nhìn như rau thơm nhưng có vị hơi cay thơm nồng nhưng nhẹ hơn tiêu. Nồi lẩu gà lá é thơm nồng, thịt gà đá chắc và hơi dai, da giòn giòn nấu kèm măng tươi và ớt xiêm khiến nồi lẩu ngọt và hơi cay cay. Khi ăn bỏ thêm lá é và nấm bào ngư là nồi lẩu ăn hoài không ngán.

Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách 

305206526_5307487469371919_2674425080695510075_n

Cách ăn lẩu và rau é ngon đúng chuẩn Đà Lạt

Cách tuyệt nhất để thưởng thức rau é là nhúng chúng vào nồi lẩu nóng hổi, khiến lá rau tái và giữ được hương vị tươi ngon, kết hợp cùng muối tiêu chanh có ớt xiêm. Phong cách ẩm thực này không chỉ mang lại hương vị đặc trưng của rau é mà còn tăng cường hiệu quả giải cảm, thanh nhiệt và các lợi ích sức khỏe vượt trội.

Ngoài ra, khi thưởng thức nước lẩu cùng bún tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu lan tỏa khắp miệng, sự dai dai của thịt gà nóng hổi hòa quyện với cay nồng của rau é và ớt xiêm, cùng những miếng măng giòn giòn và nấm thơm ngon. Tất cả những thành phần này kết hợp tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món lẩu gà lá é này.

ba-bau-co-duoc-an-lau-ga-la-e-khong-4

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà lá é ngon nhất ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI