Nội Dung Chính [Hide]
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ở đâu ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì khác lạ?
Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này. Đã được nói lên bởi cái tên” Lẩu gà lá é”. Và dĩ nhiên rồi, Gà và lá é chắc chắn là thành phần. Và cũng là nguyên liệu chính của món ăn này rồi. Lá “é” nếu bạn nào chưa nghe qua, hay đã nghe tên này. Tuy nhiên lại chưa biết rõ về hương vị đặc trưng của lá này.
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
1. Bánh ướt lòng gà
Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.
Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.
2. Phở bát đá
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.
Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.
Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.
3. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.
Review quán Lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ngon
Nhắc đến món lẩu gà lá é ở Đà Lạt đương nhiên phải kể ngay đến quán Tao Ngộ nằm ở cung đường 3/4. Chỉ cách chợ Đà Lạt không 2km, đây là quán nổi tiếng nhất ở xứ sở ngàn hoa về món này. Quán này hoạt động khá lâu trước đây chỉ có người dân địa phương hay ghé đến. Nhưng mãi về sau được truyền miệng vì ăn quá ngon, cho nên dần dần quán này thu hút khá đông đảo các du khách khi đến du lịch tại phố núi. Quán chuyên phục vụ món lẩu gà lá é với loại rau nhúng duy nhất là lá é. Lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ở đâu
Theo đông y thì loại lá é này là một loại thuốc nam chữa các bệnh như cảm ho, sốt… Một nồi lẩu chỉ với giá 200.000đ thôi nhé bao gồm nữa con gà chặt miếng nhỏ, 1 đĩa bún, 1 đĩa nấm thêm vào đó là một ít rau củ quả tươi. Và tất nhiên không thể nào thiếu nguyên liệu lá é. Quán này được đánh giá khá cao nước lẩu rất ngon có vị thơm. Một ít cay nòng của ớt, còn gà là gà ta, loại gà thịt rất chắc ngọt. Vị ngọt của quà kết hợp với vị cay the của lá é đối với thời tiết Đà Lạt thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
Có thể nói nếu những du khác nào khi đến Đà Lạt không quen thuộc thời tiết nơi đây. Mà bị cảm lạnh, sốt thì món ăn nóng hổi thơm ngon này sẽ là một liều thuốc tuyệt vời hơn bao giờ hết dành cho bạn đấy nhé.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ở đâu
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ở đâu
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc ngon Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.