Digital marketing

Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt


2

Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É


Lá é có phải là lá quế không? 

Lá é có phải là lá quế không? Câu trả lời chính là “KHÔNG”, lá é và lá quế là hai loại lá khác nhau, mặc dù chúng có sự tương đồng về ngoại hình. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen thuộc với các loại cây rau. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở mùi vị và một số đặc điểm riêng của mỗi loại lá. Mặc dù họ hàng, lá é và lá quế có những đặc điểm riêng biệt mà chúng ta có thể nhận ra nếu quan sát kỹ. Vì vậy, dù có sự tương đồng, chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa lá é và lá quế. Để sử dụng chính xác trong các món ăn và công thức nấu ăn.

la-e-co-phai-la-que-khong

Lưu ý khi ăn lẩu gà cho mẹ sau sinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh có thể ăn lẩu gà nhưng cần tuân theo một số hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe sau khi sinh:

Đối với phụ nữ sinh thường, sau khoảng từ 8 đến 24 giờ đầu tiên, nên bắt đầu từ các món ăn dịu nhẹ và lỏng. Sau đó, mẹ có thể chuyển sang ăn cơm và các món ăn thông thường, trong đó có thể bao gồm lẩu gà (nhưng cần chế biến nhẹ nhàng, không nên cho quá nhiều gia vị).

Với phụ nữ sinh mổ, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn và cần tuân thủ các chỉ định y tế từ bác sĩ. Sau khi hồi phục, mẹ có thể quay trở lại chế độ ăn uống bình thường và cũng có thể thưởng thức lẩu gà. Tuy nhiên, nên tránh phần da gà để không làm kích thích vết mổ.

Để đảm bảo sức khỏe tối đa, mẹ nên ăn lẩu gà với lượng vừa đủ và chọn thực phẩm sạch, an toàn. Nên tránh sử dụng gia vị, nước chấm hoặc nước sốt không rõ nguồn gốc để giữ cho chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh.

lau-ga-la-e-da-lat

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau

1. Bánh ướt lòng gà

Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.

Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.

banh uot long ga da lat

2. Phở bát đá

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.

Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.

Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.

pho-tho-chu-gia-da-lat

3. Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.

cach-lam-banh-can-da-lat-chuan-vi-lam-mot-lan-la-an-ngay-202006240904228277


Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Nguyên liệu chính lẩu gà lá é

Thực ra theo như mình được biết. Thì lá “é” là một tên gọi khác của một loại rau thơm. Loại rau thơm này được trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Loài rau này có cùng họ hàng với rau húng quế các bạn nhé. Có thể nếu chúng ta mới nhìn lần đầu. Rất có thể sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại rau này. Bởi vì chúng khá là giống nhau.

244475913_4271124309674912_7713352788941680507_n

Lá “é” sẽ có vị chua và chát nếu như bạn ăn sống nó. Tuy nhiên một khi lá “é” được nhúng vào nồi lẩu vừa kịp tái. Thì bạn ăn vào sẽ cảm nhận được vị the the và bùi bùi. Nguyên Liệu chữa cảm cúm, được  người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho lá “é” vào thuốc dân gian để chữa cảm cúm. Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt Qủa thật là sự kết hợp tuyệt vời giữa lẩu gà và lá “é” không gì sánh bằng được.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà

Ngoài cách nấu lẩu gà lá é chuẩn bài bản thì cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẹo hay giúp bạn có thể lựa chọn được 2 nguyên liệu chính tươi ngon cho món lẩu đặc sản Phú Yên thêm phần chất lượng.

1. Cách chọn mua thịt gà

– Thịt gà ta ngon thì phần da gà bên ngoài sẽ mỏng, mịn, đàn hồi tốt, không quá sần sùi và có màu vàng óng đặc trưng.

– Phần thịt gà bên trong sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Đặc biệt, thịt gà sẽ không có mùi hôi, nhớt, có vết bầm hay tụ máu.

– Không nên mua phần thịt có màu hơi nhạt hoặc xám tối vì thường sẽ là những con gà đã bị chết trước khi làm thịt. Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt

– Nếu mua gà ta đã qua chế biến và đóng gói sẵn thì nên chú ý hạn sử dụng và kiểm tra bao bì có nguyên vẹn hay không.

nglieu-800x450-3

2. Cách chọn mua lá é tươi xanh

– Lá é ngon sẽ có màu xanh tươi, phần cành cứng cáp, lá không bị héo rũ và còn nguyên vẹn.

– Tránh chọn mua phần lá é bị dập úng, sâu mọt, héo rách hay gãy cành.

Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ quán đường 3/4 Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI