Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
- 2. Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
- 3. Không gian Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
- 4. Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì ngon?
- 5. Lẩu gà lá é có chua không? Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
- 6. Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
- 7. Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt
- 8. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt Tao Ngộ
Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
1. Bánh ướt lòng gà
Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.
Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.
2. Phở bát đá
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.
Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.
Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.
3. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.
Không gian Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt nằm ở đường 3/4 con đường cửa ngõ dẫn vào thành phố. Nếu chạy từ hướng đèo Prenn vào thì quán nằm bên phía tay phải của bạn luôn. Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 1km nên quán ăn Đà Lạt nổi tiếng này rất dễ tìm.
Bước vào quán bạn sẽ cảm nhận ngay sự đông đúc của nơi đây, đa số vào những giờ cao điểm mỗi ngày quán đều full bàn, muốn ăn có khi bạn phải chịu khó đợi.
Quán Tao Ngộ là một địa chỉ ăn trưa ở Đà Lạt được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy vào khung thời gian ăn trưa từ 11:00 – 12:30, lượng khách đến ăn trưa rất đông. Nhiều khi đến không có bàn để ngồi, phải đứng xếp hàng để đợi. Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Quán Tao Ngộ hầu như là không trang trí, diện tích khá nhỏ so với số lượng khách của quán. Vì khách đông nên thường sau 6h tối bạn phải đợi mới có bàn trống. Việc vệ sinh dọn bàn cũng khá chậm nên bạn phải chịu khó một chút.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì ngon?
Lá “é” nghe hơi lạ nhỉ? Thực ra cách nấu lẩu gà rất đơn giản, nấu như lẩu gà nấm thông thường. Khi ăn mới dùng lá é làm rau chấm để làm nên món lẩu gà Đà Lạt nổi tiếng. Lá é là một loại rau thơm phổ biến của Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Thuộc cùng họ với húng quế nên trông chúng rất giống nhau. Ở Sài Gòn hay Đà Nẵng đều có bán, bạn ra hàng rau ngoài chợ hỏi lá họ sẽ chỉ cho. Lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt là sự kết hợp của những hương vị tinh túy của đất trời. Những miếng thịt gà và nấm mềm.
Cách thưởng thức gà lá é Đà Lạt cũng là một nghệ thuật. Khi nước sôi vừa đủ thì bạn nhúng lá é vào. Có một lưu ý nhỏ là é không được chần quá chín món ăn sẽ không được ngon. Lẩu gà lá é sẽ ăn kèm với bún, và bánh đa sẽ tăng thêm hương vị. Thông thường bạn sẽ ăn kèm với một bát nước chấm để chấm gà. Nước chấm nên có thêm tiêu cay để ăn kèm. Một nồi lẩu nghi ngút khói, mùi thơm của lá é quyện với thịt gà, ăn kèm với bún tươi thì thật là ngất ngây. Chỉ cần nghĩ đến cảnh ngồi bên nồi gà luộc lá é trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt đã rất tuyệt rồi. Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Lẩu gà lá é có chua không? Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Với các nguyên liệu làm lẩu lá é ở trên. Thì gần như món này không hề có vị chua. Bởi lẩu gà é có vị thanh mát, cay nồng của ớt xiêm xanh và lá é. Cho nên, khi thưởng thức lẩu gà é bạn không cần lo món lẩu này bị chua. Nếu trường hợp bạn chưa ăn lẩu é bao giờ, có thể ăn lẩu gà truyền thống. Nếu là người am hiểu về Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt thì sẽ không bỏ qua bài viết này!. Lưu lại Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt nếu không muốn bị lừa
Điều gì làm nên sự khác biệt của Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Lẩu gà lá é dần trở thành món ăn đặc trưng cho núi rừng Đà Lạt, số lượng quán lẩu gà lá é tại Đà Lạt này vốn dĩ không quá nhiều nhưng đủ để làm bạn phải phân vân ít nhiều khi chọn lựa. Lẩu gà lá é từ ban đầu được biết đến là đặc sản của Phú Yên, không phải là Đà Lạt. Tuy nhiên, khác với hương vị lẩu đậm đà của Phú Yên, Lẩu gà lá é của Đà Lạt lại mang vị thanh mát và còn phần dịu hơn.
Những nồi Lẩu gà lá é chính gốc Đà Lạt thường không kết hợp quá nhiều nguyên vật liệu khác nhau, cho nên là gần như mọi người đều có thể cảm nhận rõ hương vị của từng loại nguyên liệu ấy. Nhà hàng lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt
Lá é vốn dĩ là một loại lá xuất hiện khá nhiều ở vùng Nam Trung Bộ có vị chua và chan chát. Tuy nhiên mùi vị này hoàn toàn không làm khó chịu mà còn là điểm nhấn đặc trưng cho mọi món ăn có sử dụng chúng.
Xem thêm: 9 Địa điểm quán ăn trưa ngon đáng chọn khi đến Đà Lạt
Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà đường 3/4 Đà Lạt Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.