Digital marketing

Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt


9

Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
9.0 trên 10 được 3 bình chọn

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É



Một số lưu ý khi nấu lẩu gà lá é

– Chỉ nên cho một lượng lá é vừa đủ khi ăn. Vì nếu cho quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, nếu quá nhiều nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.

– Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên dùng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.

– Có thể sử dụng nước ninh xương để nấu lẩu.

– Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo vị cay nồng cho món lẩu gà.

239532694_208311051339344_5792278525226257516_n

Mang thai ăn lẩu gà lá é được không? Nhà hàng lẩu gà lá é

Theo đông y, lá é là loại gia vị có mùi thơm, cay nồng, nóng ấm nên có tác dụng hoạt huyết. Bởi vậy cho nên, phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều lá é vì có thể gây động thai. Cho nên, nếu muốn làm món ăn tăng thêm hương vị chỉ cần dùng vài lá không nên ăn thường xuyên. GIÁ RẺ – HIỆU QUẢ 100% – Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt. 3 Lý do bạn PHẢI DÙNG NGAY sản phẩm có chỗ gửi xe ở Đà Lạt!

photo1-26-e1573028393136

Chi tiết cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để vào bát tô.

Bỏ gốc lá é, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi mua về  cắt lát thành miếng nhỏ rồi luộc 5 – 6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng.

Rửa sạch nấm bào ngư, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Giã nhuyễn 15 gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5 – 6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt

moi-loai-nguyen-lieu-gop-phan-tao-nen-huong-vi-hai-3959

– Bước 2: Chuẩn bị ướp thịt gà

Trong bát tô đựng gà bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào đảo đều và ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Bước 3: Nấu nước lẩu gà lá é trong cách làm lẩu gà lá é

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó, cho vào 2 lít nước lọc chờ cho nước sôi bạn cho thêm 300 gr măng đã luộc + 3 nhánh sả cắt khúc đập dập rồi bạn chờ cho đến khi sôi hãy vớt bỏ bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm và nước lẩu sẽ được ngọt hơn.

– Bước 4: Thưởng thức

Xem thêm: Top 10 vườn hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây cho các tín đồ “sống ảo”

Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì khác lạ?

Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này. Đã được nói lên bởi cái tên” Lẩu gà lá é”.  Và dĩ nhiên rồi, Gà và lá é chắc chắn là thành phần. Và cũng là nguyên liệu chính của món ăn này rồi. Lá “é” nếu bạn nào chưa nghe qua, hay đã nghe tên này. Tuy nhiên lại chưa biết rõ về hương vị đặc trưng của lá này.

Lá é vừa là rau vừa là vị thuốc giải cảm tuyệt vời

Lá é nhìn như rau thơm nhưng có vị hơi cay thơm nồng nhưng nhẹ hơn tiêu. Nồi lẩu gà lá é thơm nồng, thịt gà đá chắc và hơi dai, da giòn giòn nấu kèm măng tươi và ớt xiêm khiến nồi lẩu ngọt và hơi cay cay. Khi ăn bỏ thêm lá é và nấm bào ngư là nồi lẩu ăn hoài không ngán.

Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách 

305206526_5307487469371919_2674425080695510075_n

Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Nhà hàng lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Đặc điểm của món lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI