Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà
- 2. Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại đường 3/4 ngon rẻ
- 3. Lẩu gà lá é có chua không? Nhà hàng lẩu gà lá é
- 4. Nhà hàng lẩu gà lá é có gì khác lạ với những nơi khác
- 5. Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà lá é Tao Ngộ
- 6. Một số lưu ý khi nấu lẩu gà lá é
- 7. Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Nhà hàng lẩu gà lá é
- 8. Nhà hàng lẩu gà lá é | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
- 9. Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
- 10. Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
- 11. Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Lá é vừa là rau vừa là vị thuốc giải cảm tuyệt vời
Lá é nhìn như rau thơm nhưng có vị hơi cay thơm nồng nhưng nhẹ hơn tiêu. Nồi lẩu gà lá é thơm nồng, thịt gà đá chắc và hơi dai, da giòn giòn nấu kèm măng tươi và ớt xiêm khiến nồi lẩu ngọt và hơi cay cay. Khi ăn bỏ thêm lá é và nấm bào ngư là nồi lẩu ăn hoài không ngán.
Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà
Ngoài cách nấu lẩu gà lá é chuẩn bài bản thì cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẹo hay giúp bạn có thể lựa chọn được 2 nguyên liệu chính tươi ngon cho món lẩu đặc sản Phú Yên thêm phần chất lượng.
1. Cách chọn mua thịt gà
– Thịt gà ta ngon thì phần da gà bên ngoài sẽ mỏng, mịn, đàn hồi tốt, không quá sần sùi và có màu vàng óng đặc trưng.
– Phần thịt gà bên trong sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Đặc biệt, thịt gà sẽ không có mùi hôi, nhớt, có vết bầm hay tụ máu.
– Không nên mua phần thịt có màu hơi nhạt hoặc xám tối vì thường sẽ là những con gà đã bị chết trước khi làm thịt. Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
– Nếu mua gà ta đã qua chế biến và đóng gói sẵn thì nên chú ý hạn sử dụng và kiểm tra bao bì có nguyên vẹn hay không.
2. Cách chọn mua lá é tươi xanh
– Lá é ngon sẽ có màu xanh tươi, phần cành cứng cáp, lá không bị héo rũ và còn nguyên vẹn.
– Tránh chọn mua phần lá é bị dập úng, sâu mọt, héo rách hay gãy cành.
Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại đường 3/4 ngon rẻ
Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này. Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức món lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ thì hầu như những ai đã thân thuộc với nơi đây đều sẽ chỉ cho bạn đến quán lẩu gà lá é Tao Ngộ. Một địa chỉ ăn ngon và nổi t tiếng bắt nguồn từ Phú Yên rồi được mang lên Đà Lạt và trở thành một món ăn thân thuộc nơi đây.
Lẩu gà lá é có chua không? Nhà hàng lẩu gà lá é
Với các nguyên liệu làm lẩu lá é ở trên. Thì gần như món này không hề có vị chua. Bởi lẩu gà é có vị thanh mát, cay nồng của ớt xiêm xanh và lá é. Cho nên, khi thưởng thức lẩu gà é bạn không cần lo món lẩu này bị chua. Nếu trường hợp bạn chưa ăn lẩu é bao giờ, có thể ăn lẩu gà truyền thống. Nếu là người am hiểu về Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ thì sẽ không bỏ qua bài viết này!. Lưu lại Nhà hàng lẩu gà lá é nếu không muốn bị lừa
Nhà hàng lẩu gà lá é có gì khác lạ với những nơi khác
Nghe tên thôi cũng biết nguyên liệu chính của món này là gà với lá é rồi phải không nào các bạn. Lá “é” chắc hẳn nếu bạn nào chưa nghe. Hay nếu nghe tên này lần đầu tiên chắc hẳn cũng có vẻ hơi lạ phải không nào. Thực ra đây chính là tên gọi khác của một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và cùng phố núi Tây Nguyên. Loài rau thơm này có họ hàng với rau húng quế. Nếu lần đầu nhìn ta thấy chúng trông chúng khá giống nhau. Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Nếu khi bạn ăn sống lá “é” thì bạn sẽ thấy vị chua chua và chát chat, rất khó ăn. Nhưng khi nhúng rau lá”é” này vào lẩu vừa tái. Thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước có vị the the và bùi bùi gần giống với cây hương nhu. Lá “é” còn được người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên dung làm nguyên liệu để chữa cảm cúm. Đây cũng là một trong những vị thuốc dân gian đấy các bạn. Nếu lá é được ăn cũng với lẩu gà thì còn gì tuyệt bằng. Đây quả là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.
Xem thêm: REVIEW 20 Nhà Hàng Đà Lạt Nổi Tiếng Gần Xa Bạn Nên Thử
Một số kinh nghiệm ăn ở Nhà hàng lẩu gà lá é Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Một số lưu ý khi nấu lẩu gà lá é
– Chỉ nên cho một lượng lá é vừa đủ khi ăn. Vì nếu cho quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, nếu quá nhiều nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.
– Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên dùng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.
– Có thể sử dụng nước ninh xương để nấu lẩu.
– Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo vị cay nồng cho món lẩu gà.
Thời tiết Đà Lạt thích hợp với món Nhà hàng lẩu gà lá é
Có thể nói mỗi món ăn ở Đà Lạt đều mang một hương vị đặc trưng ngon tuyệt. Và hơn thế nữa khiến món ăn hấp dẫn du khách hơn đó là chính là bầu không khí se lạnh đặc trưng của phố núi. Món lẩu gà lá é cũng vậy việc cùng với những đám bạn của mình quây quần bên nổi lẩu thơm nóng hổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Đảm bảo bạn và bạn bè của mình sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.
Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ – Đặc biệt hơn vừa thưởng thức hương vị lẩu thơm vị lá é chát, chua chua. Cùng nâng ly rượu nhâm nhi với thời tiết se se lạnh này. Bạn sẽ cảm thấy món lẩu này tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Nhà hàng lẩu gà lá é | Gà ngon, Topping nhiều, Nước dùng đậm đà
Tao Ngộ được đánh giá là quán có món lẩu gà lá é ngon, giá cả phải chăng. Một phần lẩu của quán có giá 200k đã đủ cho 3 người ăn no căng bụng. Ngoài nước lẩu thơm ngon, món này còn có 1 tô gà ta thả vườn, lá é, măng và nấm. Kết hợp tất cả và ăn kèm với bún hay mì giấy thì chắc chắn vừa đã miệng vừa đã bụng. Mách nhỏ với bạn, món này sẽ tăng thêm hương vị khi bạn chỉ nhúng tái lá é đấy. Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Không gian quán Tao Ngộ cũng vô cùng gần gũi và ấm cúng. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng với sự nhộn nhịp, đông đúc, khách ra vào tấp nập. Từ đó có thể thấy chất lượng món lẩu gà lá é tại đây. Quán khá đông đúc vào mỗi giờ cao điểm, nên khi đến đây bạn cần chú ý thời gian để không phải đợi lâu nhé! Cùng gia đình, bạn bè lên lịch đến thưởng thức lẩu gà lá é tại Tao Ngộ ngay thôi nào!.
Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.
– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố
– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người
– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau
– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà
– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện
Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Nhà hàng lẩu gà lá é đường 3/4 ngon rẻ
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.