Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Một số kinh nghiệm ăn ở Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ
- 2. Quán lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
- 3. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 4. Thời điểm thích hợp đi ăn Lẩu gà lá é là khi nào?
- 5. Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
- 6. Tổng quan về lẩu gà lá é
- 6.1. Nguyên liệu chính và cách chế biến
- 6.2. Nước dùng đậm đà
- 6.3. Thêm vào sự tươi ngon
- 6.4. Phương pháp nấu đặc biệt
- 6.5. Cách thưởng thức
- 7. Đặc điểm của món lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
Một số kinh nghiệm ăn ở Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Quán lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Lẩu gà lá é Đà Lạt có gì khác lạ?
Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này. Đã được nói lên bởi cái tên” Lẩu gà lá é”. Và dĩ nhiên rồi, Gà và lá é chắc chắn là thành phần. Và cũng là nguyên liệu chính của món ăn này rồi. Lá “é” nếu bạn nào chưa nghe qua, hay đã nghe tên này. Tuy nhiên lại chưa biết rõ về hương vị đặc trưng của lá này.
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Quán lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Thời điểm thích hợp đi ăn Lẩu gà lá é là khi nào?
Khác với những món lẩu khác, lẩu gà lá é có một vị chua nhất định cho nên là không thực sự tiện cho bạn ăn vào sáng và trưa đâu. Thời điểm đẹp nhất để bạn cùng mọi người đi ăn Lẩu gà lá é là vào đoạn trời sập tối, từ 5-9 chiều nha.
Đây là lúc dạ dày được hoạt động và đã quen với những món ăn ở Đà Lạt. Quán lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt Sẽ giảm được tối đa tình trạng cồn cào ruột khi ăn đồ chua. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cạnh nồi lẩu ấm nóng ngắm Đà Lạt trở mình về đêm khi mà nhiệt độ giảm đi ít nhiều.
Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Đà Lạt
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
1. Bánh ướt lòng gà
Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.
Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.
2. Phở bát đá
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.
Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.
Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.
3. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.
Tổng quan về lẩu gà lá é
Nguyên liệu chính và cách chế biến
Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa gà tươi và lá é thơm ngon. Gà được lựa chọn kỹ càng, sau đó chế biến và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn. Lá é, với hương thơm đặc trưng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Nước dùng đậm đà
Nước dùng lẩu gà lá é được nấu từ xương gà và được gia vị hòa quyện như ớt, tỏi, hành, gừng và các loại thảo mộc khác. Với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon, nước dùng là điểm nhấn của món lẩu này.
Thêm vào sự tươi ngon
Ngoài gà và lá é, lẩu gà lá é còn bổ sung thêm các loại rau sống như rau muống, bông bí, bắp cải, cải ngọt và nấm. Những loại rau này không chỉ làm tăng thêm sự tươi ngon mà còn cân bằng hương vị cho món ăn.
Phương pháp nấu đặc biệt
Món lẩu gà lá é thường được nấu trong một nồi lẩu đặc biệt. Gà được thả vào nồi cùng với nước dùng thơm ngon và các thành phần khác, sau đó đun sôi nhẹ nhàng. Khi gà đã chín và nước dùng đã thấm đều hương vị, bạn có thể thả rau và lá é vào nồi để chúng chín một chút, tạo nên một hương vị hài hòa và phong phú.
Cách thưởng thức
Khi lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể lấy gà, lá é và rau sống từ nồi lẩu, ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm thêm hương vị. Món lẩu gà lá é thường được ăn kèm với cơm trắng nhẹ nhàng, tạo nên bữa ăn trọn vẹn và đầy đủ dinh dưỡng.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà lá é có chỗ gửi xe ở Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É