Nội Dung Chính [Hide]
- 1. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
- 2. Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
- 3. Ý nghĩa của lẩu gà lá é trong phong tục của người Thái
- 4. Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
- 5. Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
- 6. Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
- 7. Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây Tao Ngộ
- 8. Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
Quán lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Lẩu gà lá é Đà Lạt ở đâu ngon ?
Tham khảo thêm các bài viết khác:
Top 10 quán lẩu bò ngon nhức nách ở Đà Lạt
Review các quán ốc nhồi thịt ở Đà Lạt ngon uy tín nhất.
Top 5 quán nướng ngon ở Đà Lạt không thể bỏ qua
Có thể nói đây là câu hỏi được khá nhiều du khách quan tâm và thắc nhất. Cũng đúng thôi vì đất khách quê người nên du khách sẽ không biết điểm nào bạn lẩu gà lá é ngon uy tín. Nhưng chắc hẳn bạn chưa biết món lẩu gà lá é ở Đà Lạt hầu hết quán nào cũng ngon hương vị khá đặc trưng. Do lợi thế nằm ở cung đường nào có thuận tiện hay không nên mới sinh ra đông khách hay ít khách thôi nhé. Tuy nhiên chúng tôi xin gợi ý cho du khách Top các quán lẩu gà lá é Đà Lạt nổi tiếng được nhiều du khách đánh giá cao bên dưới đây cho bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp cho du khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt ngon này. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
Ý nghĩa của lẩu gà lá é trong phong tục của người Thái
Món lẩu gà lá é không chỉ là một món ăn nổi tiếng của người Thái mà còn là biểu tượng văn hóa ẩm thực rất đặc biệt. Lá é, mang đậm hương thơm tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món lẩu này. Đây là loại lá thường được tìm thấy rộng rãi trong các vùng núi, đồng cỏ và rừng rậm của cao nguyên phía Bắc.
Công thức nấu món lẩu gà lá é đã được người dân tộc Thái lưu truyền qua nhiều thế hệ. Món ăn không chỉ đơn thuần là một bữa ăn bổ dưỡng mà còn là biểu hiện sâu sắc của sự đoàn kết gia đình và cộng đồng trong các buổi ăn chung. Qua mỗi lần nấu nướng, họ trao đổi những câu chuyện, kỷ niệm và giữ gìn những giá trị truyền thống quan trọng.
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau
1. Bánh ướt lòng gà
Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.
Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.
2. Phở bát đá
Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.
Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.
Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.
3. Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt
Nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng nguyên liệu chế biến món ăn này cẫn những gì ?. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé. Nếu bạn nào đang có dự tính nấu một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon. Thì đầu tiên phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon. Một nồi lẩu yêu cầu phải có những nguyên liệu thiết yếu như. Măng tươi, sả, ớt xiêm, và không thể nào thiếu thịt gà kèm với lá é nhé. Cùng thêm những gia vị nêm nếm khác.
Trước khi bắt đầu thịt gà phải được ướp trước với sả ớt xiêm, lá é. Người nấu phải bỏ lá é vào thịt gà trước để khi ăn thịt gà sẽ có vị lá é. Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên người dân hay sử dụng loại lá é này để nấu ăn. Vì khi nấu lên vị lá é sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn. Nếu ăn sống thì lá é có vị chát rất thích hợp để ăn với các món tươi sống. Quán lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
Vị cay của ớt xiêm cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu món này. Loại ớt này còn được gọi là ớt hiểm được trồng khá nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên. Loại ớt này không cây cho lắm, có công dụng tiêu hóa và chữa bệnh bao tử đấy nhé. Món lẩu gà lá é xét chung thì những nguyên liệu này đều là các vị thuốc rất có ít cho sức khỏe.
Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất
Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.
– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố
– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người
– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau
– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà
– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện
Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Đặc điểm của món lẩu gà lá é đường 3/4 Đà Lạt gần đây
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.