Digital marketing

Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất


11

Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất
8.0 trên 10 được 2 bình chọn

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É


Lưu ý khi ăn lẩu gà cho mẹ sau sinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh có thể ăn lẩu gà nhưng cần tuân theo một số hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe sau khi sinh:

Đối với phụ nữ sinh thường, sau khoảng từ 8 đến 24 giờ đầu tiên, nên bắt đầu từ các món ăn dịu nhẹ và lỏng. Sau đó, mẹ có thể chuyển sang ăn cơm và các món ăn thông thường, trong đó có thể bao gồm lẩu gà (nhưng cần chế biến nhẹ nhàng, không nên cho quá nhiều gia vị).

Với phụ nữ sinh mổ, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn và cần tuân thủ các chỉ định y tế từ bác sĩ. Sau khi hồi phục, mẹ có thể quay trở lại chế độ ăn uống bình thường và cũng có thể thưởng thức lẩu gà. Tuy nhiên, nên tránh phần da gà để không làm kích thích vết mổ.

Để đảm bảo sức khỏe tối đa, mẹ nên ăn lẩu gà với lượng vừa đủ và chọn thực phẩm sạch, an toàn. Nên tránh sử dụng gia vị, nước chấm hoặc nước sốt không rõ nguồn gốc để giữ cho chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh.

lau-ga-la-e-da-lat

Một số công dụng hữu ích của lá é

Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất | Lá é là một loại thực vật đặc trưng của vùng đất Phú Yên. Nó đặc trưng bởi vì có mùi hương rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa sả và chanh. Cây é hay còn có tên gọi khác là rau quế sả, trong Đông y, nó có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, lá é còn có công dụng trị các bệnh như ăn không tiêu, đau bụng, trướng bụng, nôn mửa, sốt, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm bàng quang,… Lá é được chế biến thành các món ăn dân dã, quen thuộc với người dân địa phương. Các món ăn được làm từ lá é có thể kể đến như: cơm muối é, cơm chiên lá é, gà kiến nướng chấm muối lá é,… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến món lẩu gà lá é.

275423352_4792045800916091_5227712745534027477_n

Những quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nhất

Tại Đà Lạt có 3 quán được biết đến với món lẩu gà lá é ngon và đặc trưng. Mà bất cứ website ẩm thức hay du lịch nào cũng phải nhắc đến đó chính là quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán.

– Vị trí: Các quán lẩu gà lá é Đà Lạt thường nằm ở trung tâm thành phố

– Giá cả: Giá lẩu gà lá é ở Đà Lạt dao động từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng, tùy thuộc vào quán và số lượng người

– Giờ hoạt động: Quán lẩu gà lá é thường mở cửa từ buổi tối đến khuya, tuy nhiên, giờ hoạt động cụ thể có thể khác nhau

305566496_507069264752549_6053163373493827530_n

– Đặc trưng món ăn: Lẩu gà lá é Đà Lạt mang hương vị đặc trưng từ lá é và gà tươi, kết hợp cùng rau sống, gia vị và nước lẩu đậm đà

– Không gian: Quán lẩu gà lá é tạo không gian rộng rãi, thoải mái, mang đến không khí gia đình và thân thiện

Xem thêm: Điểm Qua Top 6 Quán Bánh Căn Đà Lạt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho nồi lẩu gà lá é tại nhà

Ngoài cách nấu lẩu gà lá é chuẩn bài bản thì cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cũng quan trọng không kém. Dưới đây là mẹo hay giúp bạn có thể lựa chọn được 2 nguyên liệu chính tươi ngon cho món lẩu đặc sản Phú Yên thêm phần chất lượng.

1. Cách chọn mua thịt gà

– Thịt gà ta ngon thì phần da gà bên ngoài sẽ mỏng, mịn, đàn hồi tốt, không quá sần sùi và có màu vàng óng đặc trưng.

– Phần thịt gà bên trong sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay quá nhạt. Đặc biệt, thịt gà sẽ không có mùi hôi, nhớt, có vết bầm hay tụ máu.

– Không nên mua phần thịt có màu hơi nhạt hoặc xám tối vì thường sẽ là những con gà đã bị chết trước khi làm thịt. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

– Nếu mua gà ta đã qua chế biến và đóng gói sẵn thì nên chú ý hạn sử dụng và kiểm tra bao bì có nguyên vẹn hay không.

nglieu-800x450-3

2. Cách chọn mua lá é tươi xanh

– Lá é ngon sẽ có màu xanh tươi, phần cành cứng cáp, lá không bị héo rũ và còn nguyên vẹn.

– Tránh chọn mua phần lá é bị dập úng, sâu mọt, héo rách hay gãy cành.

Thời tiết se se lạnh ngồi Quán lẩu gà lá é thì còn gì tuyệt vời nhỉ?

Ở trong cái tiết trời Đà Lạt se se  lạnh như thế này. Việc quay quần và cùng nhau thưởng thức những nồi lẩu gá lá é nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng. Không những thế khi ăn chúng ta còn cảm nhận được vị cay của ớt xiêm vị chua chua của lá é. Quả thật không có từ nào để diễn tả. Để không làm mất thời gian của các bạn. Thì sau đây các bạn hãy cùng mình điểm qua những địa điểm bán món lẩu gà lá é này nhé. Let go!

286403807_5298580036929329_916319879493024042_n

Vì đây là món đặc sản của Phú Yên. Nên chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng chỉ có thể tới Phú Yên mới có thể thưởng thức được món ăn này. Nhưng mình xin bật mí rằng các bạn chẳng cần phải tới Phú Yên. Nhưng các bạn vẫn có thể thưởng thức được một nồi lẩu gà lá é  tại Đà Lạt ngon hết chỗ chê nhé. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này thì quán nào cũng ngon cả. Nên việc lựa chọn một quán bán món này ngon nhất thì mình nghĩ  chắc cũng đủ để làm bạn phải phân vân đấy. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất


Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, ẩm thực phố núi còn có những đặc sản sau

1. Bánh ướt lòng gà

Đến Đà Lạt, không thể bỏ lỡ món bánh ướt lòng gà. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc, giá cả cũng cực bình dân. Nhưng bánh ướt lòng gà luôn “được lòng” người dân địa phương và du khách suốt từ xưa đến nay.

Thay vì ăn kèm với thịt heo ba chỉ, nem chả, thịt nướng, thịt heo quay… như ở các địa phương khác, bánh ướt Đà Lạt được ăn với lòng gà, thịt gà trộn, trứng non.

banh uot long ga da lat

2. Phở bát đá

Ngoài lẩu gà lá é Đà Lạt, phở bát đá cũng là một món nước nóng hổi, thơm ngon và thích hợp cực kỳ với khí hậu phố núi.

Phở Đà Lạt có cách ăn hoàn toàn khác biệt. Thay vì cho bánh phở vào rồi chan nước dùng cùng các loại “topping” vào cùng một tô, phở Đà Lạt sẽ được ăn trong một chiếc bát đá.

Bát được đun nóng trước khi đựng nước dùng phở. Nguyên liệu ăn phở được bày riêng ra đĩa. Ăn đến đâu, thực khách sẽ gắp bánh phở, thịt bò tươi, đuôi bò, rau thơm, giá đỗ… nhúng từ từ vào đến đó. Nước sôi ùng ục sẽ từ từ làm chín thịt, rau.

pho-tho-chu-gia-da-lat

3. Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt có vị giòn rụm, béo ngậy của lớp vỏ bánh. Hòa cùng với đó là phần nhân trứng gà, tôm, thịt, hàu, phomai béo ngậy, hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có nhiều loại nước chấm đặc trưng ăn kèm. Thêm với đó là các loại rau thơm, xà lách, tía tô, xoài băm, khế… khiến món ăn càng dậy vị thơm ngon.

cach-lam-banh-can-da-lat-chuan-vi-lam-mot-lan-la-an-ngay-202006240904228277


Quán lẩu gà lá é có gì khác lạ với những nơi khác

Nghe tên thôi cũng biết nguyên liệu chính của món này là gà với lá é rồi phải không nào các bạn. Lá “é” chắc hẳn nếu bạn nào chưa nghe. Hay nếu nghe tên này lần đầu tiên chắc hẳn cũng có vẻ hơi lạ phải không nào. Thực ra đây chính là tên gọi khác của một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và cùng phố núi Tây Nguyên. Loài rau thơm này có họ hàng với rau húng quế. Nếu lần đầu nhìn ta thấy chúng trông chúng khá giống nhau. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

307141086_5340485366072129_7268577291049536169_n

Nếu khi bạn ăn sống lá “é” thì bạn sẽ thấy vị chua chua và chát chat, rất khó ăn. Nhưng khi nhúng rau lá”é” này vào lẩu vừa tái. Thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước có vị the the và bùi bùi gần giống với cây hương nhu. Lá “é” còn được người vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên dung làm nguyên liệu để chữa cảm cúm. Đây cũng là một trong những vị thuốc dân gian đấy các bạn. Nếu lá é được ăn cũng với lẩu gà thì còn gì tuyệt bằng. Đây quả là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

Xem thêm: REVIEW 20 Nhà Hàng Đà Lạt Nổi Tiếng Gần Xa Bạn Nên Thử

Đánh giá qua về món lẩu gà lá é của Đà Lạt.

Lẩu gà lá é được một lượng đông đảo người dân bản xứ. Và khách du lịch cực kỳ yêu thích. Món ăn này rất là thích hợp với thời tiết se lạnh của Đà Lạt các bạn nhé. Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng đặc trưng của thành phố. Nó nằm trong Top những món ăn ngon tại Đà Lạt.Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

279654547_531545281684528_2501881661580811009_n

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. Hoặc đã từng thưởng thức và trải nghiệm qua món ăn. Mang tên gọi là ”Lẩu gà lá é” ở đâu đó rồi có phải không?. Những ai chưa biết đến món ngon này. Và đang rất là nôn nao lên lịch đi  Đà Lạt. Để có thể có cơ hội thưởng thức món ăn đó.

Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất có ngon không?

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất được xem là một trong những quán lẩu ở Đà Lạt thu hút đông đảo thực khách nhất. Bởi vì hương vị món lẩu gà lá é của quán rất ngon, một món ăn có tác dụng giải cảm rất tốt. Một nồi lẩu tại lẩu gà lá é Đà Lạt tại quán Tao Ngộ cực ngon chỉ có giá từ 200k nhưng nhiều thịt gà, nấm sò, măng, và lá é.

Nước lẩu ngọt thanh, cay nồng của ớt hiểm. Trong cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà được thưởng thức một nồi lẩu cay nồng như thế quả rất tuyệt vời.

Gà được quán sử dụng là gà ta thả vườn, chắc thịt, dai ngon ăn rất đã. Vì gà dai ngọt, nên khi kết hợp với nước dùng tạo thêm sự thanh ngọt cho nồi lẩu, mỗi nước lẩu không là bạn đã có thể ăn no say với bún rồi. Quán lẩu gà Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

308129960_5349297038524295_896125435100800652_n

Món lẩu gà thơm phức mùi lá é, khi ăn lẩu bạn chỉ cần nhúng tái lá é là có thể ăn được rồi. Để có thể giữ lại hương vị của lá é và tinh dầu bên trong loại lá tốt cho sức khỏe này.

Lẩu gà lá é ăn cùng với bún, nếu bạn nào không ăn bún thì có thể thay bằng mì giấy. Mỗi việc nước dùng ngon ngọt là bạn đã có thể ăn cùng bún no luôn rồi.

Xem thêm: No nê với 15 quán lẩu bò Đà Lạt ngon khó cưỡng, “đốn tim” mọi thực khách 

Một số kinh nghiệm ăn ở Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 

Đặc điểm của món lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4 ngon nhất

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI