Nội Dung Chính [Hide]
Một số kinh nghiệm ăn ở Lẩu gà 3/4 Đà Lạt chính gốc Tao Ngộ
Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.
Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát.
Lẩu gà 3/4 Đà Lạt chính gốc | Nguyên liệu lẩu gà lá é Đà Lạt
Lá é là một loại cây được xem là đặc sản của những tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đặc biệt nhất đó chính là tỉnh Phú Yên.
Loại lá này được kết hợp chế biến với rất nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm khác nhau. Nhưng khi được kết hợp cùng với thịt gà thì vị của nó sẽ trở nên tuyệt hảo hơn bao giờ hết.
Lá “é” nghe cái tên có vẻ hơi lạ phải không các bạn?
Loại cây này có thân phân nhánh ngay từ phần gốc nên sẽ tạo thành từng bụi có độ cao từ 0.5 – 1m. Thân cây hình vuông mày lục nhạt và còn có lông thưa.
Lá cây mọc đơn đối chéo hình chữ thập có hình bầu dục có độ dài khoảng 5-6cm, rộng 2-3cm, gốc tròn, đầu nhọn, méo. Lá khía răng cưa hai mặt lá đều có lông ở phần gân…
Khi ăn sống các bạn sẽ cảm nhận được vị chua và chát chát của lá. Nhưng điều đặc biệt sẽ sảy ra khi nhúng vào lẩu. Lá vừa chín tới các bạn sẽ cảm nhận được vị the, bùi gần giống với lá hương nhu hoặc mùi sả. Review lẩu gà 3/4 Đà Lạt chính gốc
Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng thì đây cũng là một trong những vị thuốc chửa cảm cúm rất tốt. Trong các bài thuốc dân gian và còn gì tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp cùng với gà thì vị ngon, bổ dưỡng sẽ tăng lên gập bội.
Xem thêm: Top 10 quán lẩu Đà Lạt ngon nhất định phải thử
Cách ăn lẩu và rau é ngon đúng chuẩn Đà Lạt
Cách tuyệt nhất để thưởng thức rau é là nhúng chúng vào nồi lẩu nóng hổi, khiến lá rau tái và giữ được hương vị tươi ngon, kết hợp cùng muối tiêu chanh có ớt xiêm. Phong cách ẩm thực này không chỉ mang lại hương vị đặc trưng của rau é mà còn tăng cường hiệu quả giải cảm, thanh nhiệt và các lợi ích sức khỏe vượt trội.
Ngoài ra, khi thưởng thức nước lẩu cùng bún tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu lan tỏa khắp miệng, sự dai dai của thịt gà nóng hổi hòa quyện với cay nồng của rau é và ớt xiêm, cùng những miếng măng giòn giòn và nấm thơm ngon. Tất cả những thành phần này kết hợp tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món lẩu gà lá é này.
Review lẩu gà 3/4 Đà Lạt chính gốc
Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.
Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.
Nếu tìm kiếm từ khóa ” Review lẩu gà 3/4 Đà Lạt chính gốc ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé. Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc: Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566 Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É
Đặc điểm của món lẩu gà lá é 3/4 Đà Lạt chính gốc
Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt.
Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.
Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.