Digital marketing

Review lẩu gà Đà Lạt


7

Review lẩu gà Đà Lạt
7.0 trên 10 được 7 bình chọn

Một số kinh nghiệm ăn ở Review lẩu gà Tao Ngộ

Nếu bạn chỉ đi ăn khoảng 2 – 3 người thì bạn nên gọi nồi lẩu nhỏ khoảng tầm 200k thôi. Để tránh lãng phí, ăn không hết. Còn nếu bạn đông hơn thì gọi nồi lẩu loại lớn 300k thì nó sẽ hợp lí nhất.

310625064_5393979620722703_9204464689996755352_n

Quán lẩu gà lá é Tao Ngộ là quán ăn bình thường, nên quán nhìn chung là trang trí ít và tối giản nhiều thứ. Vì vậy quán này không gian khá là mộc mạc và giản dị. Tuy diện tích của quán  hơi nhỏ nhưng sạch sẽ đảm bảo và thoáng mát. Vào tầm khoảng 6 giờ tối, quán này sẽ rất là đông khách. Nếu bạn đi ăn vào giờ này thì có thể bạn sẽ phải đợi một lát. 


Một số kinh nghiệm khi đi quán Review lẩu gà

Nếu như bạn muốn đến quan thưởng thức thì trước tiên tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé. Nếu bạn đi khoảng 2-3 người thì gọi nồi lẩu khoảng 200.000đ, vì phần lẩu ở đây khá nhiều đảm bảo bạn sẽ không ăn hết. Nếu bạn đi từ 4 -5 người thì có thể gọi xuất 300.000đ là khá hợp lý.

bannerLGLE2.jpg

Một điểm lưu ý nữa nếu muốn ăn quán này bạn phải đến sớm hoặc đặt bàn trước. Quán này nằm ngay đường 3/4 và rất nổi tiếng nên khá đông khách. Thường xuyên xảy ra tình trang hết chỗ đấy nhé, nhiều khi tầm 6h đã hết bàn rồi. Tiếp đến là quán có không gian khá chật chội nên vào lúc cao điểm đông khách nhiều khi bạn sẽ không được tư nhiên. Xét chúng khi đến Đà Lạt du lịch thì bạn nên thưởng thức 1 lần món lẩu gà lá é nhé đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Review lẩu gà Đà Lạt

Một số lưu ý khi nấu lẩu gà lá é

– Chỉ nên cho một lượng lá é vừa đủ khi ăn. Vì nếu cho quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, nếu quá nhiều nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.

– Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên dùng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.

– Có thể sử dụng nước ninh xương để nấu lẩu.

– Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo vị cay nồng cho món lẩu gà.

239532694_208311051339344_5792278525226257516_n

Điều gì làm nên sự khác biệt của Review lẩu gà

Lẩu gà lá é dần trở thành món ăn đặc trưng cho núi rừng Đà Lạt, số lượng quán lẩu gà lá é tại Đà Lạt này vốn dĩ không quá nhiều nhưng đủ để làm bạn phải phân vân ít nhiều khi chọn lựa. Lẩu gà lá é từ ban đầu được biết đến là đặc sản của Phú Yên, không phải là Đà Lạt. Tuy nhiên, khác với hương vị lẩu đậm đà của Phú Yên, Lẩu gà lá é của Đà Lạt lại mang vị thanh mát và còn phần dịu hơn.

Những nồi Lẩu gà lá é chính gốc Đà Lạt thường không kết hợp quá nhiều nguyên vật liệu khác nhau, cho nên là gần như mọi người đều có thể cảm nhận rõ hương vị của từng loại nguyên liệu ấy. Review lẩu gà Đà Lạt

299390313_5270325959754737_5313579990039981021_n

Lá é vốn dĩ là một loại lá xuất hiện khá nhiều ở vùng Nam Trung Bộ có vị chua và chan chát. Tuy nhiên mùi vị này hoàn toàn không làm khó chịu mà còn là điểm nhấn đặc trưng cho mọi món ăn có sử dụng chúng.

Xem thêm: 9 Địa điểm quán ăn trưa ngon đáng chọn khi đến Đà Lạt

Nếu tìm kiếm từ khóa ” Review lẩu gà Đà Lạt ″ bạn sẽ không thể biết đâu mới là quán Tao Ngộ, thậm chí cái tên Tao Ngộ cũng bị nhái. Rất nhiều du khách bực mình vì nhầm quán và ăn phải quán tệ hơn. Để tìm được quán Tao Ngộ chính gốc, bạn hãy nhớ kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin quán lẩu gà lá é Tao Ngộ quán gốc:

Địa chỉ: 10 BIS Đường 3/4 Phường 3, Đà Lạt – Lâm Đồng

Hotline: 0987.845.268 – 0904.966.566

Zalo: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Facebook: Tao Ngộ Quán – Lẩu Gà Lá É

Nguồn gốc của món lẩu gà lá é tại Đà Lạt

Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này. Review lẩu gà Đà Lạt

165434182_116831677153949_111413788024608068_n

Khi nhắc đến địa chỉ thưởng thức món lẩu gà lá é Đà Lạt thì hầu như những ai đã thân thuộc với nơi đây đều sẽ chỉ cho bạn đến quán lẩu gà lá é Tao Ngộ. Một địa chỉ ăn ngon và nổi t tiếng bắt nguồn từ Phú Yên rồi được mang lên Đà Lạt và trở thành một món ăn thân thuộc nơi đây.

Nguồn gốc của lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ vùng cao nguyên phía Bắc Việt Nam, nơi định cư của người dân tộc Thái. Đây là một món ăn truyền thống và đặc sản của người Thái, một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất tại Việt Nam.

lau-ga-la-e-da-lat-4

Ý nghĩa của lẩu gà lá é trong phong tục của người Thái

Món lẩu gà lá é không chỉ là một món ăn nổi tiếng của người Thái mà còn là biểu tượng văn hóa ẩm thực rất đặc biệt. Lá é, mang đậm hương thơm tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món lẩu này. Đây là loại lá thường được tìm thấy rộng rãi trong các vùng núi, đồng cỏ và rừng rậm của cao nguyên phía Bắc.

Công thức nấu món lẩu gà lá é đã được người dân tộc Thái lưu truyền qua nhiều thế hệ. Món ăn không chỉ đơn thuần là một bữa ăn bổ dưỡng mà còn là biểu hiện sâu sắc của sự đoàn kết gia đình và cộng đồng trong các buổi ăn chung. Qua mỗi lần nấu nướng, họ trao đổi những câu chuyện, kỷ niệm và giữ gìn những giá trị truyền thống quan trọng.

lau-ga-la-e-da-lat-4_1691339707

Lẩu gà lá é có cay không ? Review lẩu gà Đà Lạt

Với trải nghiệm của mình thì mình nghĩ lẩu chỉ có vị the của lá é một chút xíu thôi nè, không có quá cay như lẩu Thái đâu nên trẻ em sẽ ăn được nhé ! Còn nếu bạn muốn ăn thêm thì bỏ thêm ớt vào sau nhé .

279338625_356957123141402_5960436933365301901_n

Đặc điểm của món lẩu gà lá é Đà Lạt

Lá “é” nghe có vẻ hơi lạ phải không nào? Thực ra cách nấu lẩu gà vô cùng đơn giản, nấu như lẩu nấm gà thông thường, chỉ khi ăn bạn dùng lá é làm rau nhúng sẽ ra món lẩu gà lá é nổi tiếng Đà Lạt. 

Lá é là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thuộc họ cùng với húng quế, trông chúng khá giống nhau. Mình thấy ở đâu cũng đều có bán, bạn ra cửa hàng rau ở chợ hỏi lá é mấy cô sẽ chỉ cho nhé.

biaweb43-2

Chẳng cần phải tới Phú Yên bạn vẫn có thể thưởng thức một nồi lẩu gà lá é ngon tuyệt. Những quán lẩu gà lá é tại phố núi này không nhiều mà chỉ vừa đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng đủ để làm bạn phải phân vân lựa chọn.

Review lẩu gà Đà Lạt

Nếu bạn đến Đà Lạt vào những ngày “sương mờ giăng lối” hay những chiều mưa buồn lả tả, thì đừng ngần ngại mà không ăn thử ngay món lẩu gà lá é. Hương vị cay xé của món lẩu này rất hợp để bạn thưởng thức dưới thời tiết se se lạnh. Vị cay xé của ớt xiêm, vị the the của lá é cùng cái hơi nóng của nước lẩu cộng với cái se lạnh của thời tiết thì còn gì bằng nữa.

313281540_5459871054133559_8131171697315843291_n

Nhiều bạn khi đến Đà Lạt do không hợp với không khí lạnh sẽ dễ bị cảm, không thể đi tham quan vui chơi được. Giờ không phải lo lắng, lá é có công dụng trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Nếu chẳng may bạn đến Đà Lạt và bị cảm, hãy ghé ngay quán lẩu gà lá é gần nhất. Món ăn này sẽ có công dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết cảm, lấy lại sức cho chuyến đi của mình.

Sản phẩm liên quan

Menu
Gọi 098.7845.268 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận NHẬN KHUYẾN MÃI

NHẬN KHUYẾN MÃI